Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Seminar “Tìm kiếm bản sắc văn hóa của bản thân”


Cập nhật lần cuối vào 01/28/2021

Ngày 23/01/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề “Finding Your Cultural Identity – Tìm kiếm bản sắc văn hoá bản thân”. Mục đích của buổi seminar nhằm chia sẻ cho các bạn học sinh, sinh viên kiến thức quan trọng về giá trị của văn hoá, cùng với kỹ năng tìm kiếm và định hình bản sắc văn hoá bản thân trong thời kỳ hội nhập. 

Tham dự buổi seminar có TS. Đỗ Chiếm Tài – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, ThS. Nguyễn Võ Minh Duy  – Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng với sự tham dự đông đảo của các em học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định và các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Diễn giả PGS.TS Jakob Pastoetter đã chia sẻ với các giảng viên và các bạn học sinh, sinh viên khái niệm về văn hoá, giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, bản thân. Với phần chia sẻ của PGS.TS Jakob Pastoetter, khán giả có thể hiểu được mỗi quốc gia có giá trị bản sắc văn hoá khác nhau giống như như mỗi người có bản sắc văn hoá cá nhân khác nhau. 

Cũng trong buổi seminar, các bạn học sinh, sinh viên được chia sẻ thêm về “Văn hoá dưới mô hình tảng băng trôi”. Những gì chúng ta thấy được từ chỉ nằm ở phần nổi của “tảng băng” và chỉ chiếm 10%. Những yếu tố vô hình nằm ở phần chìm của “tảng băng” chiếm 90%. Chúng ta không thể nhìn thấy những phần này nhưng nó lại là phần quyết định những yếu tố hữu hình. 

Bên cạnh phần trình bày chia sẻ các kiến thức về bản sắc văn hoá, PGS.TS Jakob Pastoetter và ThS Ngô Nguyễn Thiên Duyên – Giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ thêm với phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) tại HIU, cũng như tầm quan trọng việc phát huy giá trị bản sắc văn hoá cá nhân và thể hiện cá tính của sinh viên trong chương trình Đại học Bedfordshire (UOB) tại HIU. 

Cô Duyên cũng chia sẻ thêm, chương trình Đại học Bedforshire tại HIU đưa đến cho sinh viên chương trình đạo tạo 100% tiếng Anh và nhận bằng Anh Quốc với chi phí tiết kiệm tối đa so với du học tự túc. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn bởi Đại học Bedfordshire giàu chuyên môn và tận tâm sẽ luôn hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học tập tại cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, trang thị thiết bị hiện đại cho sinh viên.

Chương trình Đại học Bedfordshire tuyển sinh 4 ngành học bao gồm: An ninh mạng (Cybersecurity), Quản trị nhà hàng khách sạn và Du lịch quốc tế (International Tourism and Hospitality Management), Kinh doanh quản lý (Business Management), Ngôn ngữ Anh và Giảng dạy tiếng Anh (English Language and Teaching English as a Foreign Language). 

Nhà trường xét tuyển theo 5 phương thức tuyển sinh bao gồm: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, Xét Kết Quả Học bạ THPT, Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU, Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test) và Xét Tuyển thẳng. Thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của Nhà Trường.

Riêng đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ và các phương thức khác có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU, gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường dẫn http://online.hiu.vn/.

 Lượt xem: 136

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172