Khai giảng-KHOA XNYH-05/10/2020


Cập nhật lần cuối vào 26/07/2023

Sau thời gian phải dừng các hoạt động tập thể vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cuối cùng thì vào ngày 5 tháng 10 tất cả các tân sinh viên trong đó có sinh viên của khoa Xét nghiệm Y học đã chính thức khởi đầu năm học mới dưới sự chào đón rất nhiệt tình từ tập thể giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trước cổng tòa nhà “Con tàu tri thức” là dòng chữ “I love HIU” – đây cũng là một vị trí selfy thu hút nhiều sinh viên nhất.

Các tân sinh viên tập trung tại hội trường Beethoven để tham gia buổi lễ chào mừng tân sinh viên. Tại buổi lễ, các bạn đã được thưởng thức những bài hát sôi động từ câu lạc bộ HIUZIK của trường, được nhận lời chúc mừng trực tiếp từ thầy Hiệu trưởng cũng như những chia sẻ của các giảng viên, nhân viên .

Với một ngôi trường năng động như HIU, mỗi dịp lễ là một dịp các sinh viên vui chơi và thể hiện mình, chính vì vậy các bạn sinh viên đang theo học tại trường đã tổ chức những hoạt động đa dạng như: hát, nhảy, ẩm thực, gian hàng trải nghiệm… nhằm giới thiệu văn hóa HIU tới các em tân sinh viên.

Trong những gian hàng trải nghiệm tại buổi lễ, khoa Xét nghiệm Y học cũng góp mặt với các vật dụng, tiêu bản đại diện cho chuyên khoa xét nghiệm. Các bạn tân sinh viên rất hào hứng lắng nghe giảng viên của khoa giới thiệu về các chuyên ngành sau này các bạn sẽ được thực hành.

https://www.youtube.com/watch?v=l3kz72aB8Dw
Thầy Minh Nhựt đang hướng dẫn các sinh viên đọc mẫu giun sán

Sau khi tham gia các hoạt động tại hội trường lớn, các tân sinh viên của khoa Xét nghiệm Y học được gặp mặt trực tiếp ban chủ nhiệm khoa, ban chấp hành đoàn hội. Tại đây, các bạn được giới thiệu chi tiết hơn về lịch sử của khoa, chương trình học, sinh hoạt ngoại khóa.

https://www.youtube.com/watch?v=QRo3HCMPsBU
PGS.TS Phạm Thị Mai – trưởng khoa Xét nghiệm Y học đang giới thiệu về lịch sử của khoa

Buổi lễ nhập học của năm học 2020 đã kết thúc trong sự hào hứng của tân sinh viên, các bạn hẳn có nhiều bỡ ngỡ khi bước vào môi trường đại học hoàn toàn khác với trường phổ thông, nhưng cũng an tâm một phần bởi sự quan tâm của giảng viên và các anh chị sinh viên đi trước.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172