Phòng QLKH – Tổng kết hoạt động hỗ trợ học sinh Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa nghiên cứu khoa học HK1 năm học 2020-2021


Trong học kỳ 1 năm học 2020-2021, Phòng QLKH phối hợp với các Khoa Kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế, Khoa Kinh tế – Quản lý, Khoa Đại cương và các đơn vị của Nhà trường đã tổ chức thực hiện các lớp “Nghiên cứu khoa học" cho học sinh Khối 6 và Khối 10 của Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Giảng viên HIU cùng khối lớp 6 khi kết thúc buổi báo cáo thực hiện đề tài NCKH

Mục tiêu của chương trình là giới thiệu cho các em những kiến thức cơ bản và khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh ngay khi các em còn đang học tập trên ghế nhà trường THCS và THPT. Thông qua hoạt động này sẽ tìm kiếm và phát hiện các em học sinh có đam mê nghiên cứu để bồi dưỡng, tư vấn, hỗ trợ thực hiện các dự án NCKH của các em ngay từ giai đoạn đầu tiên. Kết quả nghiên cứu của các em có thể được sử dụng để chuẩn bị cho các kỳ thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh các cấp.

Với 15 lớp Khối 6 và 14 lớp Khối 10, các Thầy/Cô Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã truyền đạt cho các em các kiến thức cơ bản về phương pháp nghiên cứu, cách thức thực hiện một đề tài/dự án cũng như hiểu được vai trò của nghiên cứu khoa học trong đời sống, nắm được các nguyên tắc chính yếu để nghiên cứu và thực hiện một đề tài/dự án khoa học.

Để đạt được mục tiêu như trên, đội ngũ giảng viên của HIU đã xây dựng chương trình dạy phù hợp và tạo ra nhiều hoạt động cho học sinh thể hiện hiểu biết và sự sáng tạo trong nghiên cứu: học sinh được tham gia thực hiện một đề tài phù hợp với từng cấp độ, được tự chuẩn bị và trình bày báo cáo trước lớp và giảng viên hướng dẫn.

Giảng viên và sinh viên HIU đang hướng dẫn các em học sinh lên ý tưởng về đề tài NCKH

Bên cạnh đó, các lớp học cũng giúp các em học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sử dụng các phần mềm office,…

Kết quả nhận được sau hơn 4 tháng làm việc chung đã cho thấy rất nhiều học sinh thích thú với hoạt động này, chủ động và tích cực tham gia vào các buổi học, chủ động và biết cách chuẩn bị và trình bày báo cáo…Như vậy, nhìn chung hoạt động đã được đánh giá là thành công tốt đẹp. Thầy và trò tạm chia tay nhau và hẹn nhau vào năm học tới.

Học sinh khối 6 Trường THCS Chuyên Trần Đại Nghĩa thuyết trình về đề tài NCKH của nhóm

Học sinh khối 10 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa thuyết trình về đề tài NCKH của nhóm

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phòng Quản  Khoa học  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

ĐT: (028) 7308 3456 – Ext: 3617

Hotline: 0912 620 178

Email: rd@hiu.vn

 Lượt xem: 561

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172