Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) tổ chức Seminar “Tìm kiếm bản sắc văn hóa của bản thân”


Cập nhật lần cuối vào 14/07/2021

Ngày 23/1/2021, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Seminar “Tìm kiếm bản sắc văn hóa của bản thân”. Mục đích của Seminar nhằm đưa đến cho các bạn học sinh, sinh viên kiến thức quan trọng và giá trị của văn hoá, cùng với kỹ năng tìm kiếm và định hình bản sắc văn hoá bản thân trong thời kỳ hội nhập văn hoá. 

Buổi Seminar thành công với sự tham dự của hơn 300 sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng với hơn 100 giáo viên, học sinh đến từ các Trường THPT như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định.

Buổi Seminar không chủ thu hút sự quan tâm của các lãnh đạo Khoa, giảng viên và sinh viên HIU, mà còn học sinh đến từ các Trường THPT như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Gia Định.

Buổi Seminar được trình bày bởi diễn giả PGS.TS. Jakob Pastoetter – Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu khoa học về giới tính tại Đức. Tại buổi Seminar, PGS.TS. Jakob Pastoetter đã chia sẻ với các giảng viên và các bạn học sinh, sinh viên về khái niệm về văn hoá, giá trị bản sắc văn hoá dân tộc, bản thân, mô hình “Văn hoá dưới tảng băng trôi” và giá trị bản sắc văn hoá dân tộc của Việt Nam cũng như giá trị của bản sắc văn hoá dân tộc trong thời kỳ hội nhập.  

PGS.TS. Jakob Pastoetter chia sẻ về “bản sắc” và cách định vị bản sắc của bản thân trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Buổi Seminar “Tìm kiếm bản sắc văn hóa của bản thân” do Khoa Đào tạo quốc tế cùng với Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Hợp tác Quốc tế phối hợp tổ chức được diễn ra một cách sôi nổi với phần thảo luận đặc sắc về bản sắc văn hóa của bản thân giữa các bạn học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa và PGS.TS. Jakob Pastoetter. Đây cũng là dịp giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu hơn về cách định vị bản sắc văn hóa của bản thân trong thời kỳ toàn cầu hóa.

Phòng Quản lý Khoa học

 Lượt xem: 387

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172