TS Nguyễn Mậu Hùng


1. Quá trình đào tạo (educational background)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Sư phạm Lịch sử tại khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, vào năm 2003.

Năm 2005, Thầy Nguyễn Mậu Hùng tham dự khóa học tiếng Anh trung cấp do quỹ Ford tài trợ tại Trường Đại học Hà Nội.

Năm 2007, Thầy Nguyễn Mậu Hùng hoàn thành chương trình cao học Lịch sử Việt Nam tại Trường Đại học Đà Lạt.

Năm 2008, Thầy Nguyễn Mậu Hùng được trao Học bổng Chính phủ Úc (Australian Development Scholarship) và hoàn thành khóa tiếng Anh tại Australian Center for Education and Training (ACET) do ADS tài trợ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2009, Thầy Nguyễn Mậu Hùng nhận được học bổng Tiến sỹ của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MOET). Trong năm này, Thầy Nguyễn Mậu Hùng đã hoàn thành 2 khóa học tiếng Đức trình độ A1 và A2 tại Trung tâm Việt-Đức ở Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng như B1 và B2 tại Carl Duisberg Centre ở Cologne, Cộng hòa Liên bang Đức.

Từ ngày 1 tháng 10 năm 2009 đến tháng 5 năm 2015, Thầy Nguyễn Mậu Hùng là nghiên cứu sinh của Khoa Triết học và Các khoa học Lịch sử của Goethe University-Frankfurt am Main, Cộng hòa Liên bang Đức.

Từ tháng 5 năm 2016, Thầy Nguyễn Mậu Hùng là nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ chuyên ngành Lịch sử thế giới hiện đại vào ngày 20 tháng 12 năm 2019.

2. Kinh nghiệm làm việc (working experience)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng đã từng là giảng viên của Ban Việt Nam học, Khoa Đông phương học, Trường Đại học Đà Lạt từ ngày 15 tháng 12 năm 2003 đến ngày 31 tháng 3 năm 2015.

Từ ngày 15 tháng 10 năm 2015 đến ngày 30 tháng 12 năm 2017, Thầy Nguyễn Mậu Hùng là giáo viên môn Lịch sử của Trường Trung học phổ thông Hùng Vương, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong năm 2018, Thầy Nguyễn Mậu Hùng có một thời gian ngắn làm việc cho Công ty TNHH Honda Thành Ngân với tư cách là chuyên gia tư vấn ở thành Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi rời công việc tư vấn chiến lược, Thầy Nguyễn Mậu Hùng tập trung nghiên cứu khoa học và hợp tác với nhiều bên liên quan cả trong lẫn ngoài nước để tiếp tục phát triển sự nghiệp học thuật của mình cho đến nay.

3. Kinh nghiệm giảng dạy (teaching experience) và khóa học đảm nhiệm (courses involved)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng đã từng đảm nhiệm rất nhiều học phần khác nhau trong thời gian giảng dạy và làm giảng viên của Trường Đại học Đà Lạt (2003-2015). Tiêu biểu nhất trong số này là một số môn như sau:

 1. Lịch sử Việt Nam cổ trung đại (60 tiết),/History of ancient-medieval Vietnam (60 periods)
 2. Lịch sử Văn minh phương Tây (30 tiết),/Western Civilization History (30 periods)
 3. Văn minh phương Đông (30 tiết),/Eastern Civilization (30 periods)
 4. Đại cương lịch sử thế giới (60 tiết),/An introduction to the world history (60 periods)
 5. Lịch sử văn minh thế giới (60 tiết),/World Civilization History (60 periods)
 6. Văn hóa Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á (45 tiết),/Vietnamese culture in the Southeast Asian context (45 periods)
 7. Tiếp xúc văn hóa Việt Nam và thế giới (60 tiết),/Cultural contacts between Vietnam and the world (60 periods)
 8. Thể chế chính trị thế giới (30 tiết),/Political institutions of the world (30 periods)
 9. Thể chế chính trị Việt Nam hiện đại (30 tiết),/Political institution of modern Vietnam (30 periods)
 10. Thể chế chính trị Hàn Quốc hiện đại (45 tiết),/Political institution of modern Korean (45 periods)
 11. Thể chế chính trị Nhật Bản hiện đại (45 tiết),/Political institution of Modern Japan (45 periods)
 12. Nhập môn khu vực học (30 tiết)/An introduction to Area Studies (30 periods)

 

Trong thời kỳ làm giáo viên của Trường Trung học Phổ thông Hùng Vương, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (2015-2017), Thầy Nguyễn Mậu Hùng giảng dạy môn Lịch sử cho tất cả các lớp 10, 11, 12 và ôn thi học sinh giỏi cho các lớp 11 và 12.

Bên cạnh đó, Thầy Nguyễn Mậu Hùng còn là diễn giả của nhiều hội thảo, hội nghị khoa học, và chương trình giáo dục khác nhau từ nhiều năm nay.

4. Thành tựu nghiên cứu (Research achievement)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng đã xuất bản và công bố được hơn 130 công trình nghiên cứu khác nhau cả trong lẫn ngoài nước.

5. Lĩnh vực nghiên cứu ưa thích (research interests)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng được đào tạo chuyên sâu về Lịch sử Việt Nam cận hiện đại và Lịch sử thế giới cận hiện đại (đặc biệt là Lịch sử nước Đức thế kỷ XIX), nhưng về mặt cá nhân lại thích nghiên cứu và giảng dạy một số lĩnh vực chủ yếu như sau:

– Lịch sử văn minh thế giới và Việt Nam,

– Lịch sử quan hệ quốc tế (Lịch sử ngoại giao Việt Nam và tiếp xúc văn hóa giữa Việt Nam với thế giới),

– Lịch sử kinh tế Việt Nam và thế giới (Quan hệ kinh tế quốc tế và Kinh tế chính trị quốc tế),

– Lịch sử giáo dục và giáo dục Lịch sử

Lý lịch khoa học

INVOLVED IN COURSES

Courses teacher is currently involved in.

ID
COURSE NAME
Group
Course Price

TEACHER TESTIMONIALS

What parents Say about our teacher.

Trương Hải Hoàng

Sinh viên Trương Hải Hoàng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành công nghệ điện ảnh truyền hình.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Đỗ Nhật Trường

Sinh viên Đỗ Nhật Trường - Khoa Công nghệ thông tin, đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2017

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Nguyễn Thành Đạt

Sinh viên Nguyễn Thành Đạt tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường suốt 4 năm học.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Dương Ngọc Bảo Châu

Sinh viên Dương Ngọc Bảo Châu tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường suốt 4 năm học.

Khoa Kinh tế, Quản lý, Luật

Nguyễn Minh Thành

Sinh viên Nguyễn Minh Thành tham gia học tập tại Khoa Điện tử - tự động hóa, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường trong suốt 4 năm học

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục ‘Nhân bản’

Tập đoàn Nguyễn Hoàng chú tâm đầu tư phát triển giáo dục và tiên phong sở hữu hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, từ chương trình liên kết, hội nhập quốc tế đến quốc tế hoàn toàn. Toàn hệ thống toàn tâm nỗ lực theo triết giáo dục nhân bản, với mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản). Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục ‘Nhân bản’ Lấy người học làm trung tâm, lấy toàn cầu hoá làm bối cảnh, hệ thống giáo dục nhân bản Nguyễn Hoàng đồng hành với quý phụ huynh như đối tác hàng đầu, cung cấp cho người học môi trường học tập hạnh phúc hôm nay, thịnh vượng ngày mai trong mối quan hệ toàn cầu xuyên suốt tiến trình nhằm thúc đẩy tính thực học trong nền giáo dục nhân bản, Tập đoàn Nguyễn Hoàng mở rộng đầu tư ở các lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản nghỉ dưỡng, thực sự kết nối giảng đường và cuộc sống. Điều này đã đem lại giá trị gia tăng cho xã hội, mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng. Trong gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Nguyễn Hoàng thực sự trải nghiệm sức mạnh của lòng tri ân. Vậy nên, chúng tôi cũng mời gọi mọi sự cộng tác trong tâm tình tri ân, cùng hội lực để có thể Lan Toả Khát Vọng.

Hoàng Nguyễn Thu Thảo

RESERVE YOUR SEAT!

Fill In The Form Below To Reserve Your Seat Asap!

[contact-form-7 id="452" title="Reservation Form"]

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172