TS. Đỗ Xuân Biên


Tiến sĩ Đỗ Xuân Biên tốt nghiệp cử nhân tại trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TP.HCM chuyên ngành Địa lý. Thầy sau đó theo học cao học tại Đại Học Melbourne – Australia và nhận bằng Thạc sĩ Môi trường với hướng nghiên cứu chuyên về biến đổi khí hậu. Hai năm sau, Thầy nhận được học bổng tiến sĩ thuộc chương trình Đào tạo Lãnh đạo Phục hồi sau thảm họa hạt nhân (Phoenix Leader Education Program for Renaissance from Radiation Disaster) và nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành Địa lý Nhân văn. Luận án tiến sĩ của Thầy nghiên cứu về di dân do thảm họa hạt nhân Fukushima, đặc biệt tập trung làm rõ đặc điểm về không gian – thời gian của việc di tản, các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn điểm đến cũng như quyết định quay trở về hay di dân lâu dài. Kết quả nghiên cứu trong luận án tiến sĩ của Thầy được trình bày cho người dân và chính quyền thành phố Minamisoma và đóng góp một phần vào việc phục hồi của cộng đồng sau thảm họa.

Tiến sĩ Đỗ Xuân Biên làm việc cho Enda Vietnam sau khi tốt nghiệp đại học với vai trò nhân viên xã hội và nhân viên dự án phụ trách truyền thông môi trường. Đây, một tổ chức phi chính phủ quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng. Thầy đã tham gia vào một số dự án chỉnh trang đô thị có sự tham gia của người dân và một số dự án phát triển cộng đồng tại TP.HCM. 5 năm kinh nghiệm làm việc tại Enda Vietnam giúp Thầy có được những kiến thức và kỹ năng trong làm việc với cộng đồng, trong lập kế hoạch, triển khai các dự án giáo dục môi trường và phát triển cộng đồng. Sau đó, Thầy về công tác tại khoa Địa lý – Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM với vai trò giảng viên, nơi Thầy phát triển chuyên môn học thuật về giáo dục môi trường, chính sách biến thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng phó và phục hồi sau thảm họa. Với kinh nghiệm học tập, nghiên cứu, làm việc trong môi trường quốc tế, TS. Đỗ Xuân Biên đã được bổ nhiệm vị trí Phó trưởng Khoa, phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Năm 2019, TS. Đỗ Xuân Biên gia nhập trường ĐHQT Hồng Bàng, giảng dạy, phụ trách bộ môn Quan hệ Quốc Tế và sau đó là Phó trưởng khoa Khoa KHXH&NNQT, phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Từ tháng 4 năm 2021, khi Khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn được thành lập, TS. Đỗ Xuân Biên được bổ nhiệm là trưởng khoa.

Đỗ Xuân Biên đã có những thành tựu rất triển vọng trong nghiên cứu. Thầy đã thực hiện 5 đề tài nghiên cứu các cấp với vai trò là chủ nhiệm đề tài và thành viên. Hiện tại, Thầy đang là một trong 4 thành viên chính của đề tài nghiên cứu về hợp tác lao động quốc tế Việt Nam – Nhật Bản (3 giáo sư Nhật Bản, 1 Việt Nam) với sự tài trợ của quỹ nghiên cứu của Chính phủ Nhật Bản. Đề tài dự kiến thực hiện trong 6 năm (2021-2026) chia làm 2 giai đoạn, được thực hiện ở cả Việt Nam và Nhật Bản. TS. Đỗ Xuân Biên cũng là thành viên ban biên tập của tạp chí Journal of Climate Research, một tạp chí quốc tế thuộc danh mục trích dẫn của Hàn Quốc. Thầy đã công bố 5 bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và tham gia trình bày ở nhiều hội thảo quốc tế. Hướng nghiên cứu quan tâm chính của công hiện nay gồm di dân lao động quốc tế, tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng phó và phục hồi sau thảm họa.

Lý lịch khoa học

INVOLVED IN COURSES

Courses teacher is currently involved in.

ID
COURSE NAME
Group
Course Price

TEACHER TESTIMONIALS

What parents Say about our teacher.

Trương Hải Hoàng

Sinh viên Trương Hải Hoàng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành công nghệ điện ảnh truyền hình.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Đỗ Nhật Trường

Sinh viên Đỗ Nhật Trường - Khoa Công nghệ thông tin, đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam năm 2017

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Nguyễn Thành Đạt

Sinh viên Nguyễn Thành Đạt tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường suốt 4 năm học.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Dương Ngọc Bảo Châu

Sinh viên Dương Ngọc Bảo Châu tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính ngân hàng, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường suốt 4 năm học.

Khoa Kinh tế, Quản lý, Luật

Nguyễn Minh Thành

Sinh viên Nguyễn Minh Thành tham gia học tập tại Khoa Điện tử - tự động hóa, đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu trong hoạt động phong trào của nhà trường trong suốt 4 năm học

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục ‘Nhân bản’

Tập đoàn Nguyễn Hoàng chú tâm đầu tư phát triển giáo dục và tiên phong sở hữu hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, từ chương trình liên kết, hội nhập quốc tế đến quốc tế hoàn toàn. Toàn hệ thống toàn tâm nỗ lực theo triết giáo dục nhân bản, với mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản). Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục ‘Nhân bản’ Lấy người học làm trung tâm, lấy toàn cầu hoá làm bối cảnh, hệ thống giáo dục nhân bản Nguyễn Hoàng đồng hành với quý phụ huynh như đối tác hàng đầu, cung cấp cho người học môi trường học tập hạnh phúc hôm nay, thịnh vượng ngày mai trong mối quan hệ toàn cầu xuyên suốt tiến trình nhằm thúc đẩy tính thực học trong nền giáo dục nhân bản, Tập đoàn Nguyễn Hoàng mở rộng đầu tư ở các lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản nghỉ dưỡng, thực sự kết nối giảng đường và cuộc sống. Điều này đã đem lại giá trị gia tăng cho xã hội, mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng. Trong gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Nguyễn Hoàng thực sự trải nghiệm sức mạnh của lòng tri ân. Vậy nên, chúng tôi cũng mời gọi mọi sự cộng tác trong tâm tình tri ân, cùng hội lực để có thể Lan Toả Khát Vọng.

Hoàng Nguyễn Thu Thảo

RESERVE YOUR SEAT!

Fill In The Form Below To Reserve Your Seat Asap!

[contact-form-7 id="452" title="Reservation Form"]

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172