Xét học bạ – Chinh phục giấc mơ đại học quốc tế


Dù đã rất nỗ lực, nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội toàn cầu, giáo dục cũng không ngoại lệ, đặc biệt là du học.

Một lớp học của sinh viên HIU cùng giảng viên bản xứ

Lối đi nào cho những khát khao du học

Tuy thế giới phẳng nhưng du học vẫn còn là cánh cửa “khó mở” đối với nhiều học sinh Việt Nam bởi chiếc vé du học không chia đều cho tất cả. Không phải cứ học giỏi là có thể xách ba lô bước ra thế giới. Để chạm đến cánh cửa đại học, có được một “ghế” tại các giảng đường đại học thế giới là một hành trình khó khăn và gian nan.

Nghiên cứu, tìm hiểu các trường, nộp đơn, được trường chấp nhận và gửi giấy báo nhập học, appy visa du học sinh, chuẩn bị tiếng Anh, tâm lý học xa nhà… là các đầu việc cần làm để du học… trước khi Covid-19 xuất hiện.

Còn ở hiện tại, hầu hết mọi cánh cửa dành cho du học sinh đang dần khép lại. Hiện Việt Nam có đến 190.000 du học sinh, rất nhiều trong số đó đã phải tạm gác lại việc học, hồi hương để tránh dịch hoặc bị mắc kẹt ở nước ngoài mà việc học lại bị hoãn.

Còn đối với các bạn học sinh, gia đình bỏ dỡ kế hoạch du học, liền sau niềm vui nhận được thư mời xác nhận nhập học nhiều em khóc ròng vì không thể lấy được visa du học vì Covid-19.

Trong cuộc chiến với kẻ thù vô hình Covid-19, rất nhiều giấc mơ du học đành hoãn lại vô thời hạn. Đây là lúc các chương trình liên kết quốc tế và du học tại chỗ trở thành giải pháp khả thi nhất, là “kháng thể” cho những khát khao được học.

Xét học bạ được xem là giải pháp để học sinh tiếp tục hành trình du học của mình

Chinh phục bằng cấp quốc tế bằng bảng điểm học bạ

Trong rất nhiều năm, xét học bạ được xem là “chiêu thức” cực kỳ quan trọng giúp học sinh đánh bay stress, căng thẳng, áp lực thi cử để chinh phục giấc mơ đại học. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19, xét học bạ càng được đánh giá cao khi trở thành kháng thể “giải cứu” những giấc mơ du học cho rất nhiều học sinh.

Năm 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiếp tục áp dụng phương thức xét học bạ để tuyển sinh nhiều ngành học và các chương trình học hiện có. Trong đó, HIU sử dụng kết quả xét tuyển học bạ THPT để tuyển sinh chương trình Liên kết quốc tếchương trình Du học tại chỗ.

Đặc biệt, Du học tại chỗ đây là một chương trình đào tạo đang được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi giải quyết được nhiều vấn đề về học phí, khoảng cách địa lý, đồng thời vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo cũng như bằng cấp chuẩn Quốc tế được trao bởi các đại học đối tác mà không phải lo lắng về dịch bệnh Covid-19.

Chương trình du học tại chỗ của HIU có các ngành: Kinh doanh Quản lý, Quản trị Nhà hàng Khách sạn & Du lịch Quốc tế, An ninh mạng, Ngôn ngữ Anh & Giảng dạy tiếng Anh, Điều dưỡng và Kế toán. Năm nay Trường chỉ dành nhiều chỉ tiêu cho 2 chương trình du học tại chỗ với 4 ngành học trên và bằng cấp do Đại học Bedfordshire – Anh quốc (Top 200 Trường Đại học trẻ trên toàn thế giới, và đứng Top 1 tại Anh trong bảng xếp hạng People and Planet University Green League) và Đại học Arizona – Mỹ (Top 100 trường Đại học trên thế giới theo US News & World Report).

Xem chi tiết Tại Đây: https://hiu.vn/tin-tuc/nam-2020-dai-hoc-quoc-te-hong-bang-tuyen-sinh-chuong-trinh-du-hoc-tai-cho/

Đặc biệt, đối với các du học sinh trở về nước, khi nhập học tại HIU ở các ngành học tương ứng, các bạn sẽ được miễn giảm tín chỉ, học phần dựa trên kết quả học tập trước đó tại nước sở tại.

Chương trình quốc tế tại HIU

Điều kiện xét học bạ phổ thông tại HIU

Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ (45% chỉ tiêu) để tuyển sinh cho 39 chuyên ngành đạo tạo bằng 3 hình thức. Điều kiện và cách thức tính điểm xét tuyển ở mỗi hình thức cụ thể như sau:

  • Hình thức 1: Xét tổng điểm 5 học kỳ trong học bạ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12).

Điều kiện xét tuyển:

+ Tổng điểm của 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên

+ Riêng đối với các ngành thuộc Khối khoa học sức khỏe và khối giáo dục nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Điểm xét tuyển = (ĐTB HK 1 lớp 10 + ĐTB HK 2 lớp 10 + ĐTB HK 1 lớp 11 + ĐTB HK 2 lớp 10 + ĐTB HK 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên

*ĐTB: Điểm trung bình

* HK 1 = Học kỳ 1

  • Hình thức 2: Xét tổng điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Điều kiện xét tuyển:

+ Tổng điểm của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

+ Riêng đối với các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khối giáo dục nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Điểm xét tuyển = (ĐTB cả năm lớp 10 + ĐTB cả năm lớp 11 + ĐTB HK 1 lớp 12) + Điểm ưu tiên

  • Hình thức 3: Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển:

+ Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt 18 điểm trở lên.

+ Riêng đối với các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khối giáo dục nhà Trường sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Điểm xét tuyển = (ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 3) + Điểm ưu tiên

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172