Cơ hội việc làm cho sinh viên HIU tại Bệnh viện Quân Y 175


Cập nhật lần cuối vào 22/12/2021

Sáng ngày 21/12, Bệnh viện Quân Y 175 đã có buổi chia sẻ và phỏng vấn trực tuyến với sinh viên ngành điều dưỡng và xét nghiệm của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU). Buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp và cũng là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Khoa Điều dưỡng và Xét nghiệm tại HIU.

Bệnh viện Quân Y 175 là bệnh viện chiến lược tuyến cuối – trung tâm y học quân sự phía Nam, cơ sở đào tạo sau đại học của Bộ Quốc phòng. Bệnh viện được giao nhiệm vụ là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu tuyến cuối của toàn quân, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế cho nhân dân.

Trải qua 42 năm hình thành và phát triển, đến nay Bệnh viện đã có trên 370 bác sỹ, dược sỹ, kỹ sư là những Phó GS, Tiến sỹ đầu ngành và các Thạc sỹ, Bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu, tu nghiệp tại nước ngoài. Bệnh viện đa khoa với 14 khoa Nội, 11 khoa Ngoại, 10 khoa Cận lâm sàng, 2 Trung tâm, 1 Viện. Hiện nay mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận điều trị trên 3.500 bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú, thực hiện cấp cứu khẩn cấp khoảng 130-140 ca. Bệnh viện được trang bị nhiều trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị thành công cho người bệnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối của toàn khu vực phía Nam.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, Thượng tá – Thạc sỹ Phan Văn Thăng, Trưởng ban Quân lực Bệnh viện quân y 175 cho biết: “Trong thời gian tới, Bệnh viện Quân Y 175 đã xác định cần khoảng 1,800 nhân lực điều dưỡng, tuy nhiên đến nay mới chỉ đáp ứng được một nửa nhu cầu nhân lực. Chính vì vậy cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng là rất lớn. Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng nằm trong nhóm trường thu hút của bệnh viện để sử dụng nguồn nhân lực trong tương lai. Các em sinh viên đã tốt nghiệp có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí Điều dưỡng và Gây mê hồi sức, Vật lý trị liệu ngay trong buổi chia sẻ ngày hôm nay.”

Bệnh viện Quân Y 175 với nhiều chuyên khoa giúp các Điều dưỡng viên tương lai có đa dạng lựa chọn, các em có thể đăng ký khoa làm việc theo nguyện vọng để có thể phát huy đúng sở trường. “Trong suốt thời gian 9 tháng thực hành cấp chứng chỉ hành nghề tại Bệnh viện, Điều dưỡng viên vẫn được hưởng đầy đủ lương và trợ cấp, ký hợp đồng lao động chính thức, đảm bảo quyền lợi trong suốt thời gian làm việc”, Thượng tá Thăng cho biết thêm.

Điều dưỡng là một trong các ngành thế mạnh thuộc khối ngành Sức khỏe của HIU. Nhà trường đầu tư và phát triển đào tạo ngành điều dưỡng theo hướng hội nhập quốc tế, từ chương trình đào tạo đến nguồn giảng viên, giáo trình, giáo án và cơ sở đào tạo thực hành đạt chuẩn theo quy định năng lực của Bộ Y tế và Hội Điều dưỡng Việt Nam. Sinh viên Điều dưỡng tại HIU còn có cơ hội thực tập tại Nhật Bản và được hỗ trợ có lương. Đây sẽ là trải nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên, giúp định hướng việc làm trong tương lai – trong môi trường y tế Nhật Bản đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Mỗi năm, Nhà trường nhận được hàng trăm “đơn đặt hàng” và thư tuyển dụng của các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng khám công lập và tư nhân về cung ứng nguồn nhân lực y tế chuyên môn Điều dưỡng, có thể nói đây là niềm tự hào của Nhà trường và là cơ hội việc làm đa dạng cho người học khi chọn học ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, sự kiện HIU phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị Giáo dục Điều dưỡng Châu Á ACiNE lần thứ 4 tại TP.HCM dưới hình thức trực tuyến, với hơn 600 điểm cầu online trên toàn cầu, minh chứng cho chất lượng đào tạo và uy tín của Khoa Điều dưỡng HIU nói riêng và Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói chung trong các đơn vị thuộc khối ngành đào tạo sức khỏe tại Việt Nam và trong khu vực.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172