Về chúng tôi

Sáng tạo – Hội nhập Quốc tế – Phát triển – Nhân văn

Sau 23 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đến nay, Trường có 10 khoa với hơn 68 ngành đào tạo của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.

Đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), các bậc phụ huynh và các em sinh viên có nhiều lựa chọn phong phú về ngành nghề. Các ngành đào tạo của trường có tính thực tiễn cao như Y, Dược, Công nghệ kỹ thuật, Kinh tế, Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, Xã hội nhân văn, Quan hệ quốc tế, Du lịch và Mỹ thuật ứng dụng.

Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng.

Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục Nhân bản

Tập đoàn Nguyễn Hoàng chú tâm đầu tư phát triển giáo dục và tiên phong sở hữu hệ thống giáo dục khép kín từ mầm non đến tiến sĩ, từ chương trình liên kết, hội nhập quốc tế đến quốc tế hoàn toàn. Toàn hệ thống toàn tâm nỗ lực theo triết lý giáo dục nhân bản, với mục tiêu đào tạo toàn diện cho các thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart (yêu thương), Head (trí tuệ), Hand (làm việc hiệu quả), Health (sức khỏe tốt) và Human (nhân bản). Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho một nền giáo dục “Nhân bản”. Lấy người học làm trung tâm, lấy toàn cầu hoá làm bối cảnh, hệ thống giáo dục nhân bản Nguyễn Hoàng đồng hành với quý phụ huynh như đối tác hàng đầu, cung cấp cho người học môi trường học tập hạnh phúc hôm nay, thịnh vượng ngày mai trong mối quan hệ toàn cầu xuyên suốt tiến trình nhằm thúc đẩy tính thực học trong nền giáo dục nhân bản, Tập đoàn Nguyễn Hoàng mở rộng đầu tư ở các lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản nghỉ dưỡng, thực sự kết nối giảng đường và cuộc sống. Điều này đã đem lại giá trị gia tăng cho xã hội, mang đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho cộng đồng. Trong gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Nguyễn Hoàng thực sự trải nghiệm sức mạnh của lòng tri ân. Vậy nên, chúng tôi cũng mời gọi mọi sự cộng tác trong tâm tình tri ân, cùng hội lực để có thể Lan Toả Khát Vọng.
Hoàng Nguyễn Thu Thảo
Tổng Giám Đốc

Ban Giám Hiệu

GS.TS PHẠM VĂN LÌNH
Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

GS.TS Phạm Văn Lình tốt nghiệp bác sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành ngoại tiêu hóa tại Trường Đại học Y Dược Huế, Cử nhân tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Huế, Tiến sĩ Y khoa tại Học viện quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư Y học năm 2013.

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có 39 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh Viện, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 09 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về Khoa học công nghệ.

PGS.TS Lê Khắc Cường

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

PGS.TS. Lê Khắc Cường nguyên là Thư ký tòa soạn Tạp chí Kiến thức ngày nay trực thuộc Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật TP.HCM từ năm 1987-2008. Với kinh nghiệm 31 năm trong giảng dạy, ông từng giữ các chức vụ: giảng viên khoa Ngữ văn & Báo chí, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trưởng phòng đào tạo, Trưởng Bộ môn Ngữ văn Ý, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Trưởng khoa Việt Nam học, Trưởng phòng Ngữ âm học Thực nghiệm, Giám đốc Trung tâm Phục vụ Sinh viên nước ngoài tại Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM).

Năm 2017, ông là giảo sư thỉnh giảng bộ môn Việt học Trường Đại học Paris 7 và INALCO (Pháp). Từ năm 2018, ông là Viện trưởng Viện KHXH&NNQT tại HIU. Ông đã có 7 công trình nghiên cứu khoa học và 24 bài báo khoa học được xuất bản trong và ngoài nước

TS. Y Tru Alio

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

TS. Y Tru Alio tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. TS. Y Tru Alio nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên. Ông là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn giáo dục Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.
 
TS. Y Tru Alio có 14 công trình nghiên cứu khoa học được công bố. Tháng 10/2020, TS. Y Tru Alio được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Bà Trần Thúy Trâm Quyên

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)

Bà Trần Thuý Trâm Quyên có hơn 18 năm công tác trong lĩnh vực Báo chí và Quản lý – triển khai các dự án Truyền thông Cộng đồng về Chăm sóc sức khoẻ tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. 

Từ năm 2013 – 2017, bà nắm giữ vị trí Phó Tổng Biên tập kiêm Trưởng Đại diện khu vực phía Nam Báo Sức khoẻ & Đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế. Bà Trần Thúy Trâm Quyên có 4 năm công tác tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với vai trò Giám đốc Ban Marketing Truyền thông.

Bà được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2015.

 Lượt xem: 4508