Chào mừng đến với Khoa Y

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có 10 khoa, 1 Viện Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên với 49 ngành đào tạo của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội, trong đó, Khối ngành sức khoẻ được xem là mũi nhọn với sự đầu tư mạnh về Cơ sở vật chất và Đội ngũ giảng dạy là các Giáo sư, Tiến Sĩ đầu ngành. Khối sức khỏe HIU bao gồm 9 ngành: Y khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng - Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dinh dưỡng và Y tế công cộng....
Khoa Y là cơ sở giáo dục đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các Thầy Cô tham gia giảng dạy tại khoa Y đều là các Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp từ nước ngoài, hoặc có kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế. Trong đó có TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – hiện là Trưởng ngành Y khoa, TS. Mai Văn Thìn, người có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy về giải phẫu và phẫu thuật thực hành, TS. Vũ Gia Phong tốt nghiệp tại University of California, Berkeley – Trường đại học Công lập số 1 thế giới (theo bảng xếp hạng USnews), học trò của các Giáo sư đoạt giải Nobel; …Đội ngũ giảng viên là một trong những đặc điểm nổi bật góp phần tạo nên chất lượng đào tạo, uy tín của Nhà Trường trong nhiều năm qua. Để phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành tốt lâm sàng cho sinh viên khối ngành sức khoẻ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ cải tạo và xây mới, biến cơ sở tại 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một Khu phức hợp trong đào tạo, chăm sóc và điều trị sức khoẻ. Cơ sở với diện mạo mới sẽ bao gồm: Bệnh viện Hospital; Khách sạn – HIU Sulyna và Trung tâm đào tạo – HIU University. Với HIU Hospital, cơ sở 2 sẽ là Trung tâm nghiên cứu và đạo tạo khối ngành sức khoẻ hiện đại bậc nhất trong nước, từng bước trở thành cơ sở dẫn đầu trong công tác khám chữa bệnh về chữa bệnh về chuẩn mực, y đức và áp dụng các nghiên cứu khoa học mới nhất trong vào trong thực tiễn điều trị lâm sàng trong tương lai gần.
Bên cạnh sở vật chất, tạo nên uy tín của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nằm ở cam kết đảm bảo 100% cơ hội việc làm của Nhà trường. Sinh viên HIU được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của HIU với các đối tác là các bệnh viện, các trung tâm y tế về y tế công cộng trong nước và quốc tế, là cơ hội giúp sinh viên sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường. Các đối tác hiện nay của HIU có Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viên An Bình, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… đảm bảo sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viên ngay từ những năm đầu đại học, cũng như được giảng dạy trực tiếp bởi các y, bác sĩ giỏi trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt trong năm 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế. Sinh viên khối ngành sức khỏe của trường có cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ. Năm học 2021-2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến sẽ có thêm nhiều ngành học mới, trong đó chú trọng đến những ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao, đặc biệt là mở thêm 8 ngành mới thuộc khối ngành Sức khoẻ gồm: Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học, Sức khỏe răng miệng, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Bệnh Trẻ Em, Hoạt Động Trị Liệu, Quản Lý Bệnh Viện, nâng tổng số ngành học của khối ngành Khoa học sức khoẻ đang đào tạo lên 16 ngành, nhất trong hệ thống các trường dân lập có đào tạo khối ngành sức khoẻ tinh đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm

Học Y đa khoa tại Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Chương trình học

Chương trình đào tạo được triển khai theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Y Tế. Chương trình chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra tốt để hành nghề chuyên nghiệp.

Thực hành bệnh viện

Sinh viên thực hành tại các phòng thực hành chức năng của trường và đi thực tập tại các bệnh viện là cơ sở y tế liên kết đào tạo với Trường như: Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh Viện 30/4, Bệnh Viện Nhi Đồng TP. HCM … và những đợt học thực tế cộng đồng

Chuẩn đầu ra

Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức y học vững chắc và kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học nhằm mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Cơ hội việc làm

Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở y tế; Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y dược; Làm việc trong các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe cũng như các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe

Hướng phát triển

Sau khi tốt nghiệp ngành y đa khoa, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu trong nước cũng như ngoài nước theo các chương trình đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

Chuẩn năng lực của Bác sỹ Đa khoa (Ban hành theo Quyết định số 1854/QĐ-BYT ngày 18 tháng 5 năm 2015 của Bộ Y tế

Chi tiết

Các môn học trong Chương trình đào tạo

Cơ sở Y tế liên kết đào tạo

PGS.TS.BS. Phạm Huy Hùng

Phó Trưởng Khoa

TS.BS. Nguyễn Công Trung

Phó Trưởng Khoa

TS. BS. Lê Nhân Tuấn

Trưởng Bộ môn Nội khoa

PGS. TS. Mai Văn Thìn

Bộ môn Giải phẫu học

TS. BS. Trần Công Đoàn

Trưởng Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh

TS. BS. Phạm Văn Hậu

Trưởng Bộ môn Y tế công cộng

TS. Huỳnh Thị Ngọc Lan

Trưởng Bộ môn Vi sinh – Ký sinh trùng

TS. Huỳnh Nhật Phương Kim

Trưởng Bộ môn Sinh học – Dược lý

TS. Vũ Gia Phong

Trưởng Bộ môn Hóa – Hoá Sinh

Ths. BS. Lương Thị Thuận

Phó Bộ môn Điều dưỡng – Tiền lâm sàng

Ths. BS. Đỗ Thị Thương Thương

Phó trưởng Bộ môn Mô Phôi

BSCK2. Phan Huỳnh Bảo Bình

Phó trưởng Bộ môn Nhi

BSCK2. Đoàn Thị Ánh Tuyết

Phó trưởng Bộ môn Sản

Tài liệu học tập

– Tài liệu học tập bao gồm các giáo trình, sách tham khảo, bài đọc và slides của giảng viên thuộc chương trình khung.
– Sinh viên sử dụng email của nhà trường để xem hoặc tải tài liệu học tập.
– Sinh viên liên lạc với thư viện nhà trường để có thêm tài liệu tham khảo trong học tập và nâng cao

Liên hệ Khoa Y

– Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại 028.7308.3456 – số máy lẻ 3430

– Email: med@hiu.vn

Trưởng Khoa Y

TS. BS. Nguyễn Thành Đức

– Email: ducnt@hiu.vn

Log in (Giảng viên – Sinh viên)

Thư điện tử – email.- @hiu.vn

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172