Lý do bạn nên đăng ký nguyện vọng vào khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng


Cập nhật lần cuối vào 17/05/2021

Tại khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đào tạo bài bản trong khối ngành sức khỏe với chất lượng quốc tế. Khối ngành sức khỏe của Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, cơ hội du học. Các chương trình đào tạo trong khoa Y do các Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên ngành trực tiếp giảng dạy.

Tại khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội được đào tạo bài bản trong khối ngành sức khỏe với chất lượng quốc tế.

Những thành tựu của khoa học, công nghệ đang thúc đẩy sự phát triển thần kì của y học, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao. Số lượng bác sĩ của nước ta đang còn thiếu nhiều. Với chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển, sinh viên khoa Y tốt nghiệp có chuẩn đầu ra tốt để hành nghề chuyên nghiệp.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo khối ngành Sức khỏe chất lượng quốc tế

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là một trong những cơ sở giáo dục đại học tư thục đầu tiên phía Nam đào tạo đủ các bậc học từ đại học, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Hiện nay, HIU có 11 khoa với hơn 60 ngành/chuyên ngành thuộc các lĩnh vực đào tạo gồm: Kinh tế – Quản lý, Luật; Khoa học Xã hội – Ngôn ngữ, Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học Giáo dục và Khoa học Sức khoẻ.

Trong những năm trở lại đây, HIU không ngừng cải tiến, xây dựng cơ sở vật chất và đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo cùng đội ngũ giảng viên… Đó là định hướng phát triển trở thành Trường Đại học tư thục đào tạo khối ngành Sức khoẻ tiệm cận với chất lượng giáo dục quốc tế. Với bước thay đổi, chuyển mình mạnh mẽ, HIU sẽ dần định vị trở thành cơ sở đào tạo khoa học sức khoẻ chất lượng quốc tế trên bản đồ giáo dục trong nước, khu vực và trên thế giới trong tương lai gần.

Khoa Y Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngày 14/8/2020, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định cho phép Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (mã trường: HIU) đào tạo ngành Y khoa trình độ đại học, mã ngành 7720101.

Khoa Y Đại học Quốc tế Hồng Bàng được xây dựng trở thành một trong những cơ sở đào tạo lớn về nhân lực y tế; có tiềm năng và năng lực nghiên cứu khoa học.

Khoa học sức khoẻ có tổng cộng 10 ngành gồm: Dược, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Vật lý Trị liệu – Phục hồi Chức năng, Xét nghiệm Y học, Y khoa và các ngành dự kiến mở mới Sức khoẻ Răng miệng, Chăm sóc bệnh Trẻ em em, Hộ sinh và Quản lý Bệnh viện.

Khoa Y Đại học Quốc tế Hồng Bàng được xây dựng trở thành một trong những cơ sở đào tạo lớn về nhân lực y tế; có tiềm năng và năng lực nghiên cứu khoa học với đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên trình độ cao đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đại học và sau đại học trong cả nước và quốc tế. Cơ sở vật chất của Khoa Y đồng bộ, hiện đại làm tiền đề phát triển vững chắc, hội nhập với các nước trong khu vực và Quốc tế.

Đào tạo khoa học sức khỏe chất lượng quốc tế

Khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, phát triển theo định hướng ứng dụng, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, và hội nhập quốc tế.

Phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý trên cơ sở nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế và cung cấp dịch vụ.

Nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện, gồm: đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sống, năng lực sáng tạo, năng lực thực hành; năng lực nghiên cứu khoa học; năng lực ngoại ngữ và tin học.

Khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, phát triển theo định hướng ứng dụng, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, và hội nhập quốc tế.

Bác sĩ đa khoa ra trường được rèn giũa về y đức, kiến thức y học vững chắc và kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Cùng với đó, lực lượng bác sĩ trẻ từ khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng có năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến, chất lượng quốc tế, nhằm mục tiêu cao nhất là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tiệm cận với các chương trình đào tạo y khoa tiên tiến

Chương trình đào tạo được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào Tạo và Bộ Y Tế đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên Thế giới.

Chương trình chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển, đẩy mạnh hội nhập để sinh viên tốt nghiệp ra trường với chuẩn đầu ra tốt,  hành nghề chuyên nghiệp và  tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Môi trường học năng động với nguồn tài liệu nghiên cứu học thuật phong phú, các thiết bị dạy học hiện đại, các bài giảng, các chuyên đề được thiết kế tích hợp, lồng ghép để các bạn sinh viên khoa Y được thực học, thực nghiệm và hình thành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21.

Sinh viên khối ngành Sức khỏe, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đang thực hành tại cac bệnh viện đối tác
Các bạn sinh viên khoa Y của HIU được thực học, thực nghiệm và hình thành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21.

Các tiết học trải nghiệm phát huy được sở trường, khả năng, những lợi thế của mình để từ đó định hướng nghề nghiệp.  Hướng đến tiếp cận với giáo dục tiên tiến của thế giới, nhằm phát triển toàn diện sinh viên, giúp các bạn sinh viên tự tin vươn ra quốc tế.

Thực hành, thực tập

Sinh viên được học thực hành tại các phòng thực hành các môn học cơ sở tại trường và đi thực tập tại các bệnh viện là cơ sở y tế liên kết đào tạo với Trường như: Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh Viện 30/4, Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố, hệ thống bệnh viện Tập đoàn Hoàn Mỹ… và những đợt học thực tế cộng đồng.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong thực tế hành nghề y và giảng dạy đại học, sau đại học trong nước và quốc tế, nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Có thể kể đến như:

  • Thầy thuốc Ưu tú, TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Chuyên gia về Ngoại tiết niệu – Trưởng Khoa Y;
  • PGS.TS.BS. Mai Văn Thìn có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy về giải phẫu và phẫu thuật thực hành;
  • PGS. TS.BS. Trần Quang Vinh – Chuyên khoa ngoại Thần kinh. Ông có hơn 35 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Đáng chú ý, trong số giảng viên của trường mời về có học trò của các giáo sư đoạt giải Nobel là TS. Vũ Gia Phong. TS. Vũ Gia Phong tốt nghiệp tại University of California (Berkeley, Mỹ). Ông đã có 20 năm học tập và giảng dạy tại Hoa Kỳ.

TS. Huỳnh Nhật Phương Kim – chuyên gia về sinh học tế bào và sinh học phân tử, hơn 10 năm tu nghiệp tại Nhật.

Cơ sở vật chất hiện đại

Toạ lạc tại 120 Hoà Bình, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ sở 2 của HIU – Trung tâm đào tạo và nghiên cứu dành cho sinh viên Khối ngành sức khoẻ được xây dựng trên khu đất rộng gần 2 hecta, với hệ thống 70 phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại. Không chỉ chú trọng đạo tào kiến thức, kỹ năng HIU luôn chú trọng đạo tạo phẩm, chất y đức nên ngay từ đầu, cơ sở 2 đã được xây dựng theo lối kiến trúc thân thiện với môi trường với các mảng xanh bao quanh sân trường và theo dọc các lối đi.

Năm 2021, để phục vụ công tác giảng dạy, chủ động đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành lâm sàng cho sinh viên khối ngành sức khoẻ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến sẽ cải tạo và xây mới, biến cơ sở 2 hiện tại trở thành một Khu phức hợp trong đào tạo, chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Cơ sở 2 với diện mạo mới sẽ bao gồm: Bệnh viện –  HIU Hospital; Khách sạn – HIU Sulyna và Trung tâm đào tạo – HIU University.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến sẽ cải tạo và xây mới, biến cơ sở 2 hiện tại trở thành một Khu phức hợp trong đào tạo, chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh.

Với HIU Hospital, cơ sở 2 sẽ là một trong những trung tâm nghiên cứu và đạo tạo khối ngành sức khoẻ hiện đại bậc nhất trong nước. Mục tiêu của khoa Y, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, là từng bước trở thành một trong nhiều cơ sở dẫn đầu trong công tác khám chữa bệnh trên cả nước. Tại đây, sinh viên y khoa được đào tạo đạt chuẩn mực về chuyên môn, y đức. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo sẽ áp dụng các nghiên cứu khoa học mới nhất vào thực tiễn điều trị lâm sàng trong tương lai gần.

hội việc làm

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề cùng chương trình đào tạo đạt chuẩn nên sau khi tốt nghiệp ngành Y khoa tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các cơ sở đào tạo y dược, các viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe, bao gồm cả các tổ chức nhà nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực sức khỏe.

Sinh viên HIU được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của HIU với các đối tác là các bệnh viện, các trung tâm y tế về y tế công cộng trong nước và quốc tế, là cơ hội giúp sinh viên sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Các đối tác hiện nay của HIU có Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viên An Bình, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… đảm bảo sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viên ngay từ những năm đầu đại học, cũng như được giảng dạy trực tiếp bởi các y, bác sĩ giỏi trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt trong năm 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế. Sinh viên khối ngành sức khỏe của trường có cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ.

Hướng phát triển – Cơ hội du học

Sau khi tốt nghiệp ngành y đa khoa, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu trong nước cũng như cơ hội du học theo các chương trình đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

Chuẩn năng lực của Bác sĩ Đa khoa (Ban hành theo Quyết định số 1854/QĐ-BYT ngày 18 tháng 5 năm 2015 của Bộ Y tế):

http://vbpl.vn/bogiaoducdaotao/Pages/vbpq-toanvan.aspx?ItemID=23447&Keyword=

Các bệnh viện đối tác

  • Bệnh viện Từ Dũ
  • Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Bệnh viện Thống Nhất
  • Tập Đoàn Hoàn Mỹ
  • Bệnh viện 30 – 4 Bộ Công An
  • Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố
  • Bệnh viện An Bình

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Cơ sở 3: 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172