Giới thiệu ngành Kiến trúc

Cơ sở vật chất hiện đại
Nhà trường đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên Trường.

Giảng viên chất lượng
Giảng viên có học vị Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ được đào tạo từ nước ngoài và đã có nhiều năm giảng dạy.

Trải nghiệm sinh viên
Sinh viên HIU còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động, hấp dẫn tại Trường.

CƠ SỞ VẬT CHẤT NGÀNH

VĂN BẰNG KHI TỐT NGHIỆP

Kiến trúc sư

Thời gian đào tạo
4.5 năm

Thông tin ngành học

Kiến trúc là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như ngày nay. Khi nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống, làm việc và vui chơi giải trí liên tục tăng cao. Trước thực tế đó, ngành Kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới với nhiều tiềm năng phát triển.

Ngành kiến trúc là ngành nghề có sự tổng hòa cả hai yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật. Hiểu một cách đơn giản, kiến trúc là sự sắp xếp không gian sao cho phù hợp với mục đích sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao. Một kiến trúc sư không thể không biết vẽ, nhưng vẽ ở đây mang tính kỹ thuật và yêu cầu sự chuẩn xác cao.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Đào tạo các kiến thức, kỹ năng về mỹ thuật kiến trúc: công tác quy hoạch, thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu thế kiến trúc đương đại, sáng tác kiến trúc,…và sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Kiến trúc tại HIU biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng bảo đảm 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật;
  • Trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm như: Làm việc nhóm, nắm bắt tâm lý khách hàng,… để làm tốt công việc của một kiến trúc sư và là tư vấn thiết kế.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Sinh viên thường xuyên được tham gia vào các hoạt động thực tế như: tham quan showroom, khu làm việc của các công ty, được học hỏi từ những “tiền bối”, được tham gia các dự án thực tế,…đến những cuộc thi chuyên môn và đặc biệt là các chuyến thực tế tại nước ngoài.
  • Tại HIU đào tạo theo phương pháp ứng dụng thực nghiệm, phát triển kiến trúc hiện đại nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp, quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn, các viện trực thuộc Bộ, ngành…
  • Chuyên gia tư vấn, cung cấp các giải pháp về kiến trúc tại các công ty kiến trúc, xây dựng.
  • Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.
  • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty, tập đoàn và tự khởi nghiệp.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172