Giới thiệu ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Cơ sở vật chất hiện đại
Nhà trường đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên Trường.

Giảng viên chất lượng
Giảng viên có học vị Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ được đào tạo từ nước ngoài và đã có nhiều năm giảng dạy.

Trải nghiệm sinh viên
Sinh viên HIU còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động, hấp dẫn tại Trường.

CƠ SỞ VẬT CHẤT NGÀNH

VĂN BẰNG KHI TỐT NGHIỆP

Cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Thời gian đào tạo
3.5-4 năm

Thông tin ngành học

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học xu hướng và đang thực sự phát triển nhờ hệ thống giao thông (đường bộ, đường thủy, đường hàng không), bến cảng,.. ở nước ta ngày càng mở rộng. Chính vì vậy mà nhân lực ngành này đang thiếu hụt một lượng lớn, tiềm năng và nhu cầu việc làm của ngành liên quan tới Logistics và quản lý chuỗi cung ứng luôn ở mức cao.

Bên cạnh những ngành nghề được xếp hạng mức lương thuộc hàng Top như Công nghệ thông tin, Marketing thì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được xem là Top 3 ngành nghề có mức lương cao nhất hiện nay.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được trang bị các kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu trong sản xuất, lưu thông và phân phối hàng hóa, trong đó xoay quanh 3 mảng chính: Vận tải, kho bãi và xuất nhập khẩu.
  • Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, tái thiết kế và vận hành hệ thống sản xuất và dịch vụ đồng thời quản lý và điều hành các hoạt động trong chuỗi cung ứng nhằm giúp giảm chi phí, tăng năng suất, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chương trình đào tạo mang tính chất ứng dụng kỹ thuật cao
  • Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thực tập để nâng cao kỹ năng làm việc thực tế tại các cảng biển, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Phát triển khả năng ngoại ngữ, năng lực hội nhập quốc tế

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  • Sinh viên tốt nghiệp ngành này ở các phòng ban như thu mua, kế hoạch, kho vận, dịch vụ khách hàng..; đảm trách và hoàn thành xuất sắc các công việc như: Lập kế hoạch, dự báo nhu cầu; Vận hành và quản lý dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng; Vận hành và quản lý thu mua; Vận hành và quản trị xuất nhập khẩu; Vận hành và quản lý chăm sóc và dịch vụ khách hàng; Vận hành và quản lý các hệ thống kho vận, vật tư, thu hồi; Vận hành và quản lý sản xuất và dịch vụ; Phân tích và đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hoạt động logistics và chuỗi cung ứng; Thiết kế giải pháp tổng thể để cải thiện các hoạt động logistics; Tư vấn chiến lược logistics và chuỗi cung ứng.
  • Về sự nghiệp lâu dài, các bạn sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172