Giới thiệu ngành Quan hệ quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại
2 cơ sở đào tạo tọa lạc ngay trung tâm thành phố với các phòng thực hành, giảng đường hiện đại

Môi trường trải nghiệm đa văn hóa
Hiện trường có trên 10 quốc gia có giảng viên, sinh viên quốc tế đang tham gia giảng dạy và học tập, cùng hơn 40 câu lạc bộ sinh viên

Hệ sinh thái việc làm – thực tập
500 doanh nghiệp đồng hành tạo cơ hội kiến tập, thực tập và ngân hàng việc làm toàn thời gian – bán thời gian dành riêng cho sinh viên

CƠ SỞ VẬT CHẤT NGÀNH

VĂN BẰNG KHI TỐT NGHIỆP

Cử nhân Quan hệ quốc tế

Thời gian đào tạo
3,5 – 4 năm/120 tín chỉ

Thông tin ngành học

Quan hệ quốc tế là ngành học đa lĩnh vực như kinh tế, luật, văn hóa, chính trị, mối quan hệ giữa các quốc gia… Ngành này tổng hợp tất cả những kiến thức liên quan hay ảnh hưởng trực tiếp đến chính trị của mỗi quốc gia. Là một ngành tương tự như ngành ngoại giao nhưng không chỉ phục vụ cho nhà nước mà cho cả các doanh nghiệp.
 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Chương trình học cung cấp, rèn luyện cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về chính trị quốc tế, ngoại giao, kinh tế thương mại quốc tế, luật quốc tế, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, đa văn hóa… và các kỹ năng đàm phán, phản biện, lễ tân ngoại giao, quan hệ công chúng, xử lý khủng hoảng.
  • Ngành quan hệ quốc tế sử dụng rất nhiều những phương tiện truyền thông khác nhau. Nhằm phục vụ cho mục đích tuyên truyền thông điệp, tạo ra dư luận, giải quyết mâu thuẫn. Vì vậy trong chương trình dạy ngành quan hệ quốc tế có một số nghiệp vụ liên quan đến báo chí và truyền thông.
  • Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 (ngoại ngữ 1) và có khả năng giao tiếp tốt một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp).

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Sinh viên được thực tập tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước có mối liên kết chặt chẽ với HIU: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Sở Ngoại vụ TP.HCM,…
  • Đội ngũ giảng viên cơ hữu hàng đầu với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, và giàu kinh nghiệm làm việc thực tiễn, được đào tạo tại các cơ sở đại học hàng đầu trong và ngoài nước cùng các giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, các cơ quan ngoại giao.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập đa văn hoá với cộng đồng sinh viên quốc tế học tập tại HIU

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  • Nhà ngoại giao, đàm phán quốc tế, nghiên cứu chính sách…tại các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế.
  • Đại diện thương hiệu, quản trị nhân sự, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện…ở các tập đoàn đa quốc gia:
  • Các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ: quản lý dự án, đại diện truyền thông, sự kiện…
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các ngành chính trị học, quan hệ quốc tế, ngoại giao, kinh tế – tài chính quốc tế, chính sách phát triển quốc tế…tại các trường đại học, các viện nghiên cứu.

Thực tế cho thấy, với các kiến thức liên ngành, kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, sinh viên ngành QHQT đã và đang thành công ở nhiều vị trí công việc khác nhau, nhiều môi trường làm việc khác nhau và ở các quốc gia khác nhau.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172