Chào mừng đến với Bộ môn Công nghệ Thông tin

Góc Bộ môn CNTT

📚 Workshop: Kỹ năng học tập Đại học

📚 Workshop: Kỹ năng học tập Đại học

Năm thứ nhất đại học là thời gian mấu chốt cho sinh viên phát triển kĩ năng học tập, gặp…

Xem thêm
Recap Office Tour DXC Vietnam

Recap Office Tour DXC Vietnam

Chiều ngày 15/09/2023 vừa qua, hơn 80 sinh viên CNTT trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có…

Xem thêm
Workshop: Lập trình Python cơ bản

Workshop: Lập trình Python cơ bản

🔔🔔 CLB Phần Mềm xin thông báo về việc tổ chức buổi học Python cơ bản cho các bạn sinh…

Xem thêm
Workshop: Chuyên đề về thuật toán thường dùng trong các cuộc thi lập trình

Workshop: Chuyên đề về thuật toán thường dùng trong các cuộc thi lập trình

👉 Dự kiến trong học kỳ này, CLB Khoa Học Máy tính sẽ tổ chức chuyên đề về những thuật…

Xem thêm

Tin tức

Trạm dừng chân kế tiếp của HIUCARE tại trường THPT Nguyễn Trung Trực – TP.HCM

Trạm dừng chân kế tiếp của HIUCARE tại trường THPT Nguyễn Trung Trực – TP.HCM

Trong 2 ngày 20 và 21/09, đoàn khám HIUCARE đã đặt chân đến trường THPT Nguyễn Trung Trực và thăm…

Xem thêm
Hành trình HIUCARE tiếp tục cập bến tại THPT Lương Văn Can – TP.HCM

Hành trình HIUCARE tiếp tục cập bến tại THPT Lương Văn Can – TP.HCM

Ngày 19/09 vừa qua, đoàn khám HIUCARE đã đặt chân đến trường THPT Lương Văn Can- TP. HCM và thăm…

Xem thêm
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin HIU tham quan trải nghiệm tại DXC Việt Nam

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin HIU tham quan trải nghiệm tại DXC Việt Nam

Vừa qua, 80 bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin HIU đã có chuyến tham quan trải nghiệm tại…

Xem thêm
Trường đại học Dankook đến thăm và làm việc tại HIU – mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên ngành Răng Hàm Mặt

Trường đại học Dankook đến thăm và làm việc tại HIU – mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên ngành Răng Hàm Mặt

Ngày 12/9, Khoa Răng Hàm Mặt HIU và trường Đại học Dankook (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc, trao…

Xem thêm

Bộ môn Công nghệ thông tin (CNTT) đã ra đời từ những ngày đầu thành lập Trường ĐHQT Hồng Bàng. Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Bộ môn Công nghệ thông tin (CNTT) đã phát triển vững chắc góp phần tích cực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT, có thể thích ứng và tiếp cận trình độ CNTT trong khu vực và trên thế giới.

Ngành công nghệ thông tin đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực như dữ liệu lớn, điện toán di động, hệ thống an ninh mạng và khai thác dữ liệu. Trong ngành kỹ thuật, nhiều lĩnh vực như điện tử công nghệ cao, công nghệ năng lượng sạch và công nghệ phát triển bền vững vẫn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết các vấn đề trên toàn cầu.

Để đáp ứng với sự phát triển CNTT, đồng thời kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, Bộ môn Công nghệ thông tin (CNTT) được Ban Giám Hiệu Trường ĐHQT Hồng Bàng chú trọng đầu tư, xây dựng để trở thành một Bộ môn trọng điểm của Trường nhằm phát triển nguồn nhân lực CNTT cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Chương trình cử nhân

Chương trình Sau đại học

Mục tiêu chung

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cử nhân Công Nghệ Thông Tin (CNTT):

Có trình độ chuyên môn cao về CNTT, phương pháp làm việc khoa học và tư duy sáng tạo, với khả năng nghiên cứu và giải quyết các vấn đề mới trong ngành CNTT; thiết kế, xây dựng và phát triển các sản phẩm phần mềm nói riêng hay sản phẩm CNTT nói chung, tham gia vào các dự án phần mềm hay CNTT đáp ứng yêu cầu của quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Có ý chí học tập và phát triển suốt đời, với khả năng tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ và kỹ năng chuyên môn. Sinh viên cũng có khả năng học tập ở trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) để có năng lực nghiên cứu ở trình độ chuyên gia bậc cao, có khả năng tham gia giảng dạy hay đào tạo ở các trường đại học, làm việc tại các cơ quan hay các Viện nghiên cứu, cũng như doanh nghiệp, cơ sở sản xuất liên quan đến lĩnh vực CNTT.
Có ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; khả năng làm việc nhóm và hội nhập quốc tế cao.

Mục tiêu cụ thể

Cử nhân ngành Công nghệ thông tin có khả năng:

Có kiến thức đại cương về Lý luận chính trị, Toán học, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, hiểu biết về Pháp luật Việt Nam, hiểu biết về An ninh Quốc phòng, và có đủ trình độ ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu việc làm và học tập nâng cao.
Có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong các lĩnh vực Công nghệ phần mềm (CNPM), Hệ thống thông tin (HTTT), và Trí tuệ nhân tạo & Khoa học dữ liệu (TTNT & KHDL) phù hợp với ngành được đào tạo.
Có khả năng phân tích, tổng hợp và vận dụng các kiến thức trong quá trình học vào công việc thực tiễn nhằm xây dựng được ứng dụng CNTT trong thực tế.
Có khả năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc theo nhóm, có khả năng sử dụng ngoại ngữ trong công việc cũng như nghiên cứu chuyên sâu.
Thực hiện tốt trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; khả năng tổ chức làm việc nhóm cũng như làm việc độc lập.

Chuẩn đầu ra

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, sinh viên có khả năng:

Lĩnh hội các kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật làm nền tảng để học tập, nghiên cứu các kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành CNTT. Có khả năng tự định hướng, xây dựng kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bản thân, hình thành kỹ năng tự học dựa trên định hướng học tập suốt đời.
Lĩnh hội, giải thích, và trình bày tóm tắt được các kiến thức cơ bản về cơ chế hoạt động của hệ thống máy tính, hệ điều hành máy tính, cơ sở lý thuyết về thuật giải, cơ sở dữ liệu, phương pháp lập trình để xử lý các vấn đề trên máy tính; hiểu biết về nhu cầu và ứng dụng thực tế của ngành đào tạo. Tổ chức và quản lý đội nhóm hiệu quả trong các dự án CNTT. Từ đó thực hiện được việc đánh giá kết quả thực hiện của các thành viên trong nhóm (cá nhân và tập thể), cải thiện hoạt động hiệu quả.
Tổng hợp, diễn giải và trình bày một cách hệ thống các kiến thức chuyên ngành đủ để xác định, đặc tả được yêu cầu của hệ thống, phân tích, thiết kế và xây dựng ứng dụng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp/đơn vị/người dùng. Có kỹ năng giao tiếp, trình bày vấn đề hiệu quả, thể hiện khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm hiệu quả.
Lĩnh hội, diễn giải và trình bày một cách hệ thống các kiến thức về công nghệ phần mềm hoặc hệ thống thông tin, để lập kế hoạch và triển khai thực hiện các dự án về công nghệ thông tin trong lĩnh vực hoạt động cụ thể như quản lý, y tế, giáo dục,… Sử dụng thành thạo tiếng Anh trong chuyên môn, đạt chuẩn ngoại ngữ bậc B1 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Vận dụng kiến thức chuyên môn về lý thuyết và thực tiễn để giải quyết được những vấn đề phức tạp dựa trên việc xây dựng các hệ thống ứng dụng của CNTT; sử dụng các công cụ và công nghệ hỗ trợ việc xây dựng hệ thống thông tin, ứng dụng. Thể hiện vai trò và trách nhiệm đối với nhóm, tổ chức, xã hội và giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.
Thực hiện việc phản biện, phê phán, đánh giá, áp dụng, cải thiện các giải pháp đáp ứng cho ứng dụng thực tế.

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy ngành Công nghệ thông tin

Ban cố vấn Khoa học của Bộ môn CNTT bao gồm các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Khoa học máy tính.
Hãy cùng gặp gỡ Ban Cố vấn Khoa học.

GS. TSKH. Hoàng Văn Kiếm
Chuyên gia đầu ngành AI tại Việt Nam

PGS. TS. Richard Xu
University of Technology Sydney, Australia

Với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng. Hãy gặp gỡ đội ngũ Giảng viên của Bộ môn CNTT.

Giảng viên cơ hữu Chuyên ngành
1 PGS.TS. Đỗ Văn Nhơn Khoa học máy tính
2 TS. Trần Văn Hùng Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và Y sinh
3 TS. Tô Hoài Việt Khoa học tri thức
4 ThS. Lê Văn Hạnh Khoa học máy tính
5 ThS. Hoàng Ngọc Long Quản lý Công nghệ thông tin
6 ThS. Nguyễn Minh Đế Khoa học máy tính
7 ThS. Mai Trung Thành Khoa học máy tính
8 ThS. Trần Thị Thi Thi Khoa học máy tính
9 ThS. Trần Ngọc Hải Khoa học máy tính
10 ThS. Vũ Ngọc Linh Công nghệ thông tin
11 ThS. Nguyễn Minh Trường Truyền dữ liệu và Mạng máy tính
12 ThS. Trần Thị Thanh Thủy Giải tích
13 ThS. Phạm Thúy Nga Lý thuyết Xác suất và Thống kê Toán học
Giảng viên thỉnh giảng Chuyên ngành
1 PGS.TS. Trần Mạnh Hà Khoa học máy tính
2 TS. Lê Hải Dương An toàn Mạng máy tính

Ban chủ nhiệm

PGS. TS. Đỗ Văn Nhơn

– Trưởng Bộ môn CNTT, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Trưởng ngành Trí tuệ nhân tạo, Bộ môn CNTT, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: nhondv@hiu.vn

Ths. Lê Văn Hạnh

– Phó Trưởng Bộ môn CNTT, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ
– Email: hanhlv@hiu.vn

Liên hệ Bộ môn CNTT

– Điện thoại: 028.7308.3456 (ext: 3413)
– Địa chỉ: Tầng 14, Số 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCMLiên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172