Chào mừng đến với Bộ môn Quan hệ Quốc tế

I. Học gì từ ngành Quan hệ quốc tế:

Trong bối cảnh thế giới có rất nhiều cơ hội hợp tác cũng như những thách thức, sứ mệnh của ngành QHQT là đào tạo ra các “Công dân toàn cầu bền vững”. Để thực hiện sứ mệnh này, sinh viên của ngành sẽ được phát triển các kiến thức đa dạng gồm kiến thức về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, lịch sử, văn hóa…Song song đó, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng mềm cực kỳ cần thiết như kỹ năng đàm phán, thuyết phục, tư duy phản biện, lễ tân ngoại giao, truyền thông, giao tiếp liên văn hóa.

Sau khi tốt nghiệp “Từ một sinh viên chập chững sẽ trở thành công dân toàn cầu bền vững” với các phẩm chất tiêu biểu sau:

Kiến thức chuyên sâu về các vấn đề chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa quốc tế
Khả năng ngoại ngữ vượt trội với tiếng Anh và ít nhất một ngoại ngữ khác
Tinh thần tiên phong, kiến tạo và dẫn dắt
Khả năng thích ứng cao với môi trường đa văn hóa
Kỹ năng mềm giúp thành công trong cuộc sống

II.Nội dung chương trình đào tạo:

Cơ sở ngành: các môn học về chính trị, ngoại giao, luật pháp, kinh tế của ViệtNam và thế giới.
Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Hoa và 1 ngoại ngữ tự chọn (tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn).
Nghiệp vụ: lãnh sự, khánh tiết lễ tân, tổ chức sự kiện, truyền thông.
Kỹ năng mềm: thuyết trình, đàm phán, biên-phiên dịch, giao tiếp thư tín.

III. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quan hệ Quốc tế:

Chắc nhiều bạn trong số các em khi chọn ngành QHQT là mong muốn trở thành nhà ngoại giao xuất sắc. Thực ra, cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn nhiều. Thực tế cho thấy sinh viên QHQT với kỹ năng nghề nghiệp thuần thục và khả năng ngoại ngữ thành thạo rất thành công không chỉ trong công tác đối ngoại tại các cơ quan ngoại giao mà còn thành công trong vai trò là đại diện đối ngoại, hình ảnh tại các tập đoàn đa quốc gia, cơ quan truyền thông, các tổ chức quốc tế…, giảng dạy tại các trường đại học, và cả chủ doanh nghiệp nữa.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế có thể tìm việc làm tại nhiều cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực:

Các cơ quan ngoại giao từ cấp nhà nước, địa phương đến doanh nghiệp, trường học.
Các cơ quan, doanh nghiệp ngành du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng.
Các cơ quan, doanh nghiệp ngành truyền thông, giải trí.
Các tổ chức chính phủ, phi chính phủ.
Các tập đoàn, công ty, quỹ đầu tư đa quốc gia, quốc tế.
Các công ty tư vấn luật pháp, đầu tư, kinh tế, tài chính, ngân hàng.
IV. Vì sao chọn Quan hệ quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

Được thành lập từ năm 2003, với tầm nhìn chiến lược, với tham vọng dẫn đầu, và sự đầu tư lớn từ tập đoàn Nguyễn Hoàng, ngành QHQT trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng có 3 điểm nổi trội khác biệt:

Môi trường giáo dục quốc tế: sinh viên sẽ được học cùng với giảng viên và sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau. Đây là cơ hội để các em trải nghiệm và phát triển các kỹ năng giao tiếp liên văn hóa.
Chú trọng ngoại ngữ: Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên còn được học ít nhất một ngoại ngữ khác. Từ năm 2020, bên cạnh chương trình đào tạo bằng tiếng Việt, chúng tôi còn mở chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với mục tiêu nguồn nhân lực quốc tế
Đội ngũ giảng viên cơ hữu hàng đầu với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, và giàu kinh nghiệm làm việc thực tiễn, được đào tạo tại các cơ sở đại học hàng đầu trong và ngoài nước cùng các giảng viên thỉnh giảng uy tín từ các trường đại học, các cơ quan ngoại giao.
V. Đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm:

TS. Đào Minh Hồng
TS. Đỗ Xuân Biên
ThS. Vũ Luyện
ThS. Trần Tuấn Đạt
ThS. Lê Ngọc Thảo Nguyên

Hình thức Tuyển Sinh

Theo 1 trong 6 phương thức tuyển sinh của HIU: Tìm hiểu thêm

Đăng ký để được tư vấn tốt nhất: Tại đây

Đăng ký ngay

VI. Thông tin về Bộ Môn QHQT:

Fanpage: https://www.facebook.com/hiunganhquanhequocte/

Định hướng Tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Ban Tư vấn học tập của Bộ môn Quan hệ Quốc tế là những Giảng viên có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết với công việc giảng dạy. Giảng viên sẽ tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp và các bước học tập thật tốt cho sinh viên ngày càng tiến bộ. Hãy cùng gặp gỡ Ban Tư vấn học tập.

Gặp gỡ Đội ngũ Giảng viên của Bộ môn Quan hệ Quốc tế.

  Họ và Tên Chức vụ
1 TS. Đỗ Xuân Biên Trưởng Bộ môn Quan hệ Quốc tế
2 ThS. Vũ Luyện Giảng viên
3 ThS. Lê Ngọc Thảo Nguyên Giảng viên
4 ThS. Trần Tuấn Đạt Giảng viên
5 ThS. Phan Đỗ Thùy Dung Giảng viên

Mã ngành: 7310206

1. Giới thiệu ngành học

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành tương đương với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước, đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tác phong chuyên nghiệp để khởi nghiệp, phát triển nghề nghiệp phù hợp chuyên ngành.

2. Mục tiêu đào tạo

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 (ngoại ngữ 1) và có khả năng giao tiếp tốt một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp).

3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

– Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế có thể đảm đương công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại các cơ quan, công ty, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, doanh nghiệp hoặc làm việc trong ngành ngoại giao, giáo dục, du lịch, truyền thông…;

– Có năng lực tự học, tự nghiên cứu và tham gia học tập ở bậc cao hơn tại Việt Nam và nước ngoài.

Xem chương trình đào tạo: Tại đây

Tin tức

Blog Post: Nothing not found.

 Lượt xem: 614

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172