Ấn tượng HIU LIGHT 2019: Gương mặt Quán quân


Hẳn những ai quan tâm đến cuộc thi HIU Light vẫn còn rất ấn tượng với dự án “Mô hình trồng rau tự động sử dụng Arduino – tự động hóa việc chăm sóc Rau, Cây trồng” của chàng trai Nguyễn Ngọc Tú – Sinh viên Khoa Điện tử – Tự động hóa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Tú được biết đến với vai trò là Founder của dự án “Mô hình trồng rau tự động sử dụng Arduino – tự động hóa việc chăm sóc Rau, Cây trồng” tại cuộc thi Hiu Light 2019. Mang trong mình niềm đam mê bất tận với các loại cây trồng, rau cũ qủa hữu cơ. Ngay từ khi còn là sinh viên HIU năm 3 của 𝐊𝐡𝐨𝐚 Đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐮̛̉ – 𝐓𝐮̛̣ đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐡𝐨́𝐚, Nguyễn Ngọc Tú đã dày công tìm tòi nghiên cứu quy trình, phương thức để giải quyết bài toán “cung cấp thực phẩm sạch nhanh nhất và tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng.

Không ngừng học hỏi, cải tiến, sau khoảng thời gian dài nỗ lực cộng với quyết tâm, mô hình trồng rau tự động Arduino đã được ra đời.

Trình bày tại cuộc thi HIU Light 2019, Ngọc Tú chia sẻ: “Với mô hình này, mọi người cho dù bất kể là ai, đều có thể chăm sóc, trồng rau bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào. Vì mọi thứ đã được tích hợp trên điện thoại, từ giờ giấc tưới cây, bón phân, ánh sáng quang hợp cho cây”.

Bằng sự tự tin và lối trình bày lưu loát, đặc biệt là nhờ vào tính ứng dụng cao mà dự án mang lại. Nguyễn Ngọc Tú cùng bạn bè trong nhóm đã thuyết phục tuyệt đối Ban Giám Khảo của chương trình và xuất sắc trở thành Quán quân của Cuộc thi HIU LIGHT 2019 với trị giá giải thưởng 𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎đ.

 Lượt xem: 181

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172