Sinh viên kiến trúc HIU khởi nghiệp ngay từ giảng đường


Từ bỏ công việc giảng viên, Đào Văn Huỳnh vừa theo học khoa Kiến trúc Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa điều hành công ty thiết kế nội thất.

Có năng khiếu vẽ từ nhỏ, vừa giảng dạy thể dục nhưng Huỳnh vẫn nhận vẽ gia công cho các kiến trúc sư. Nhiều năm sống với 2 nghề, Huỳnh quyết tâm từ bỏ nghề giáo, dành toàn thời gian để vẽ thuê và học vẽ ở các lớp ngắn hạn.

Sau đó, Huỳnh vào làm việc cho ArchTran – một công ty về kiến trúc. Trong thời gian làm việc ở đây, anh có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư trong và ngoài nước để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Sau khi thi đỗ vào Khoa Kiến trúc Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ngoài thời gian dành cho việc học, Huỳnh còn đảm nhận chức vụ Phó giám đốc T Déco sát cánh cùng vợ điều hành công ty, vừa tìm kiếm đối tác vừa phải đảm bảo giờ học trên lớp.

“Học ngành kiến trúc, Đại học Quốc tế Hồng Bàng giúp tôi học hỏi được kinh nghiệm làm việc với đối tác nước ngoài. Qua chuyến trải nghiệm thực tế tại Đài Loan năm 2018 vừa qua, tôi học thêm được nhiều điều bổ ích và luôn tâm niệm rằng có kiến thức chuyên môn giỏi mới làm nghề nghiêm túc được”, Huỳnh chia sẻ.

Thách thức khi vừa học vừa làm

Khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chàng sinh viên gặp không ít khó khăn, đầu tiên là xây dựng thương hiệu bởi ban đầu T Déco chỉ nhận được những dự án nhỏ, chủ yếu hộ gia đình.

“Tôi còn khá trẻ nên những đối tác lớn không tin tưởng. Bởi vậy, với những dự án lớn, tôi thường mời chuyên gia hỗ trợ. Tôi tâm niệm, mỗi dự án không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian sống nên phải tạo sự thoải mái, tiện nghi. Nhờ đó, khách hàng tìm đến với T Déco ngày càng đông”, Huỳnh chia sẻ.

“Nếu muốn kinh doanh hãy cứ thử sức, dù thành công hay thất bại kết quả bạn vẫn có được bài học kinh nghiệm quý giá. Ngã đau sẽ có bài học nhớ đời”, chàng sinh viên nói thêm.

Bên cạnh đó, anh cũng khuyên các bạn trẻ nên đầu tư thời gian cho việc học kiến thức cơ bản đồng thời tham gia các chương trình ngoại khóa của trường hoặc các chương trình đào tạo ngắn hạn về CEO. Kiến thức chuyên môn giỏi kết hợp với kiến thức về kinh doanh và vận hành doanh nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

“Không quan trọng các bạn khởi nghiệp với số vốn nhiều hay ít mà phải có kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả, có phương án đối phó với những rủi ro có thể xảy ra”, Huỳnh chia sẻ.

 Lượt xem: 116

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172