Giới thiệu Ngành học

Mã ngành: 7510601 – Quản Lý Công Nghiệp (tên tiếng Anh là Industrial Management – IM) là ngành giao thoa giữa kinh tế và kỹ thuật. Ngành này thường được áp dụng trong các công ty, doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, các ngành dịch vụ. Công việc chủ yếu của người làm trong ngành Quản Lý Công Nghiệp là giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực, doanh thu cho công ty, doanh nghiệp, lập các kế hoạch kinh doanh, tiếp thị. Đồng thời cũng là người lập các dự án và cũng là người phân tích các dự án đó, nghiên cứu về thị trường, đầu tư tài chính,…

Mục tiêu Đào tạo

Ngành Quản lý công nghiệp trang bị cho người học cả kiến thức về quản trị kinh tế và kiến thức nền tảng về kỹ thuật công nghệ. Ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản thông qua các môn học tiêu biểu:
Quản trị dự án
Quản trị nguồn nhân lực
Quản lý chất lượng
Kỹ thuật ra quyết định đa mục tiêu
Quản trị sản xuất
Đánh giá công nghệ
Quản lý vật tư và tồn kho
Logistics và quản lý chuỗi cung ứng,…

Điểm nổi bật của Ngành

Năm 2020, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh và đào tạo ngành Quản Lý Công Nghiệp. Là một trong những trường quốc tế thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Đại học Quốc tế Hồng Bàng hướng tới đào tạo các thế hệ cử nhân ngành Quản Lý Công Nghiệp theo chuẩn mực quốc tế và nhu cầu sử dụng thực tế tại các doanh nghiệp. Bên cạnh tổ chức các lớp truyền thống (sử dụng Tiếng Việt để giảng day), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn triển khai lớp học giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh từ năm 2020.
Song song với đó, trong thời gian tới, Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ ký liên kết đào tạo quốc tế cho ngành học này với một số trường Đại học của Mỹ, mở ra cơ hội nhận bằng quốc tế và cơ hội nghề nghiệp trong môi trường đa quốc gia cho người học.
Đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản Lý Công Nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp bao gồm:
Biết sử dụng kiến thức chuyên môn để xác định và đề xuất hướng giải quyết các vấn đề quản lý, bằng sự hỗ trợ của các ứng dụng những công cụ phần mềm chuyên ngành.
Tự tin thuyết trình các nội dung chuyên môn hoặc trong quản lý con người.
Viết báo cáo, biểu mẫu văn bản hợp chuẩn mực, đủ thông tin cho việc ra quyết định.
Có khả năng giao tiếp và làm báo cáo bằng tiếng Anh.
Có khả năng thực hiện ít nhất một trong các công việc sau: Lập kế hoạch sản xuất; cải tiến chuỗi cung ứng; dự báo và hoạch định nhu cầu vật tư; kiểm soát và cải tiến chất lượng; đánh giá trình độ công nghệ.
Hiểu biết về một kỹ thuật – công nghệ, hợp tác được với các kỹ sư và bộ phận kỹ thuật.
Biết sử dụng kỹ thuật, cơ sở định lượng, kỹ năng và công cụ chuyên ngành trong công việc chuyên môn.

Cơ hội nghề nghiệp - Vị trí việc làm

Ngành Quản Lý Công Nghiệp được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn.
Cử nhân ngành Quản Lý Công Nghiệp sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các tổ chức sản xuất, dịch vụ, thương mại với các quy mô khác nhau, đặt biệt có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia với các vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp có thể là quản lý là máy, quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, cải tiến hệ thống sản xuất, quản trị tài chính, quản trị nhân sự,…
Nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp xem tại đây.

Liên hệ

Liên hệ Khoa Kinh doanh & Quản lý

– Điện thoại: 028.7308.3456 (ext: 3423)
– Email: sbm@hiu.vn
– Website: sbm.hiu.vn

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

– Điện thoại: 028.7308.3456 bấm phím 3401 – Hotline: 093869 2015 – 0964 239 172
– Tầng 1, Số 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Hình thức Tuyển Sinh

👉 6 phương thức tuyển sinh của HIU. Tìm hiểu thêm.
👉 Đăng ký để được tư vấn tốt nhất tại: https://bit.ly/2Ja2U2k