Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật các trường đại học phía Nam lần 5


Cập nhật lần cuối vào 21/03/2022

Ngày 19/03/2022 vừa qua, sinh viên HIU-Nhật Bản Học đã vào vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật các trường Đại học phía Nam lần 5, năm 2022 với chủ đề “Giao thông vận tải”. Đơn vị tổ chức: trường Đại học Hiroshima & Quỹ Komaru (Nhật Bản), Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Nghiên cứu Nhật Bản, thuộc Khoa Nhật Bản học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Việt Nam). Đây là một sự kiện lớn trong năm dành cho tất cả sinh viên học tiếng Nhật tại các trường Đại học phía Nam.

Đối tượng tham dự là sinh viên của các trường đại học phía Nam có đào tạo tiếng Nhật. Có 45 sinh viên đã nộp bài dự thi. Bạn Nguyễn Hồng Linh là sinh viên năm 2 ngành Nhật Bản Học đã vào top 13 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi.

Hồng Linh chia sẻ bạn rất thích học ngoại ngữ và đã bắt đầu học tiếng Nhật từ năm lớp 10. Với bài viết dự thi mang tên 「歩道の夢」(tạm dịch: Ước mơ về lề đường đi bộ), bạn đã khiến Ban Giám khảo vô cùng ấn tượng với nội dung sâu sắc cùng với khả năng ứng biến linh hoạt bằng tiếng Nhật.

Hy vọng với kết quả và sự tự tin, cố gắng của bạn Linh sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên bộ môn Nhật Bản học !


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172