HỘI THẢO KHOA HỌC “CÁC XU HƯỚNG TRONG GIẢNG DẠY VÀ ĐÁNH GIÁ KHỐI NGÀNH KHXH”


Cập nhật lần cuối vào 22/04/2024

Vừa qua, ngày 20/04/2024, khoa KHXH đã tổ chức thành công chương trình Hội thảo khoa học “Các xu hướng trong giảng dạy và đánh giá khối ngành KHXH”. Chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và rất nhiều bạn sinh viên trong khoa.

Hội thảo chia làm 2 phiên: Phiên đầu tiên các đại biểu đã được lắng nghe các bài tham luận về các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong ngành học truyền thông như: Phương pháp giảng dạy theo nhu cầu trong KHXH, Sử dụng nội dung do sinh viên tạo trong giảng dạy truyền thông, Áp dụng phương pháp Service Learning để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành,  Vận dụng phương pháp học theo dự án vào giảng dạy truyền thông trong thời đại số…Đa số các báo cáo viên đều thống nhất các phẩm chất sáng tạo, thích ứng, tinh thần tôn trọng sự khác biệt trên nền tảng kiến thức cốt lõi để phát huy các kỹ năng mềm là vô cùng quan trọng trong ngành truyền thông nói riêng và các ngành KHXH nói chung. Đặc biệt nhất, Hội thảo được vinh dự nhận được sự đóng góp của TS. Lương Thị Hồng Gấm (ĐH Fullbright Việt Nam) với chủ đề: Sử dụng Rubics trong đánh giá kết quả học tập các ngành KHXH.

Ngay sau phiên báo cáo, Hội thảo đã đến với phiên thảo luận với rất nhiều các câu hỏi sôi nổi và thú vị đã được đặt ra xoay quanh các chủ đề trên. Trong xu thế phát triển không ngừng của kỷ nguyên số, Hội thảo khoa học là một cơ hội quý báu để trao đổi sâu sắc các vấn đề chuyên môn cũng như mở ra cơ hội để các thầy cô, các chuyên gia và quý doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối tạo nên một mạng lưới chia sẻ tri thức và nguồn lực, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực lĩnh vực KHXH ngày càng chất lượng, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng sau khi ra trường.

Hội thảo đã khép lại một cách thành công và ấn tượng. Khoa KHXH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đóng góp của các vị diễn giả, xin gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên đã tham gia đóng góp cho chương trình thành công tốt đẹp.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172