BUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC KỸ THUẬT – KHOA RĂNG HÀM MẶT TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG VÀ CÔNG TY D.O.E


Cập nhật lần cuối vào 11/12/2021

Ngày 15/03/2021 vừa qua, buổi sinh hoạt Khoa học kỹ thuật dành cho Sinh viên Răng Hàm Mặt với sự kết hợp của Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) Hồng Bàng và Công ty Trang Thiết Bị Nha Khoa (D.O.E Việt Nam) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Với mục tiêu giúp những bạn sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt tiếp cận gần hơn với vật liệu, kỹ thuật nội nha mới, nhằm chuẩn bị hành trang và cập nhật kiến thức về xu hướng nội nha hiện đại cho sinh viên trước khi ra trường. Đồng thời đây là cơ hội để Khoa Răng Hàm Mặt Trường ĐHQT Hồng Bàng mở rộng về công nghệ mới, hợp tác phát triển cùng công ty D.O.E trong việc mang các sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế vào nội dung giảng dạy.

Chủ đề được đề cập trong buổi sinh hoạt là:

“THIẾT BỊ VÀ VẬT LIỆU CHỮA RĂNG – NỘI NHA VÀ KHỬ KHUẨN”

Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với những chia sẻ từ chuyên gia nội nha Dr. Philippe Guettier về chủ đề: NHỮNG XU HƯỚNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ NỘI NHA.

Hiện nay, khi kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển, vật liệu, thiết bị phục vụ cho Nha sĩ cũng được cải tiến và sáng tạo nhiều hơn hỗ trợ công việc điều trị nội nha nhanh, hiệu quả và chất lượng.

Trong điều trị nội nha, có lẽ điều áp lực nhất với Nha sĩ là tình trạng gãy trâm. Sự cố gãy trâm có thể do độ mỏi kim loại theo chu kỳ hoặc hiệu ứng xoắn. Cải tiến từ nguyên nhân này, trâm Niti, tiêu biểu là dòng trâm Race Evo đến từ hãng FKG (Thụy Sĩ) mang nhiều cải tiến đột phá so với trâm bằng thép không gỉ kiểu cũ. Với công nghệ xử lý nhiệt độc quyền, cùng khả năng quay nhanh hơn giúp dụng cụ RACE® EVO trở nên an toàn, dễ kiểm soát, kháng mỏi theo chu kỳ, độ dẻo cao hơn giúp quá trình điều trị mượt mà.

Bên cạnh việc sửa soạn ống tủy, vấn đề bơm rửa cũng được xem là quan trọng hàng đầu trong điều trị nội nha, vì vậy, Dr. Philippe trình bày rất chi tiết về các dung dịch bơm rửa cho từng trường hợp như tủy sống, tủy hoại tử, nội nha lại… Các mẹo để đưa dung dịch bơm rửa đến gần chóp.

Về giai đoạn trám bít ống tủy, Dr. Philippe phân tích và giải thích để sinh viên hiểu được những  ưu điểm vượt trội của vật liệu trám BioCeramics so với vật liệu trám bít thông thường như tương thích sinh học hoàn toàn với lớp ngà răng, kết dính với gutta percha, không gây độc hay tổn thương các tế bào.

Phần cuối bài chia sẻ, Dr. Philippe hướng dẫn chi tiết từng bước vệ sinh dụng cụ nội nha sau khi sử dụng, cách bảo quản trâm sao cho khoa học, tiết kiệm thời gian, và giới thiệu một số loại máy hấp đạt chuẩn chất lượng vô trùng như các loại máy của thương hiệu Midmark.

Kết thúc buổi thuyết trình, phần trò chơi trả lời câu hỏi diễn ra vô cùng sôi nổi và được sinh viên hưởng ứng nhiệt tình, thông qua trò chơi này Dr. Philippe muốn các sinh viên tham gia đúc kết được những kiến thức chính của bài giảng. Tất cả 5 bạn sinh viên trả lời nhanh và xuất sắc nhất đã giành được những phần quà đặc biệt.

Bên cạnh tham dự lớp chia sẻ, sinh viên còn được tham quan, tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều vật liệu, sản phẩm điều trị nội nha, các sản phẩm kiểm soát nhiễm khuẩn, máy móc thiết bị hiện đại, chất lượng cao, đạt chuẩn chất lượng quốc tế thông qua gian hàng trưng bày của Công ty D.O.E tại lớp học.

Khoa Răng Hàm Mặt Trường ĐHQT Hồng Bàng chân thành cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ từ phía Bác sĩ nội nha Dr. Philippe, Bác sĩ Mỹ Châu cùng công ty D.O.E. Đây cũng là bước đầu trong quá trình nâng cao về công nghệ mới của Khoa Răng Hàm Mặt, giúp cho sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172