ĐHQT Hồng Bàng liên kết nhiều ngành học theo hình thức 3+1 với ĐH Hiroshima


Cập nhật lần cuối vào 30/07/2020

Sau thành công từ hợp tác ngành nha giữa ĐHQT Hồng Bàng và ĐH Hiroshima (Nhật Bản), tháng 1/2018, nhận lời mời từ ĐH Hiroshima, ĐHQT Hồng Bàng (HIU) tiếp tục ký kết MOU chương trình 3+1 cho một số ngành học mà HIU đang đào tạo, mở ra cơ hội học tập tại Nhật cho sinh viên HIU, giúp các em sở hữu tấm bằng giá trị trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

PGS. TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng ĐHQT Hồng Bàng và GS. Mitsuo Ochi – Hiệu trưởng ĐH Hiroshima tại lễ ký kết

Các ngành học được ký kết trong MOU tháng 1/2018 bao gồm: Nhật Bản học, Luật Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Y, Dược, Điện tử – Tự động hóa, Công nghệ sinh học môi trường, Công nghệ Thông tin. Như vậy, ngay từ năm học này, các sinh viên đang học 8 ngành kể trên có thể học 3 năm tại HIU và 1 năm tại Hiroshima nếu đủ năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Lãnh đạo ĐHQT Hồng Bàng thăm và làm việc tại  ĐH Hiroshima (Nhật Bản)

Tham dự buổi ký kết MOU, về phía  ĐHQT Hồng Bàng có PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng, TS. Trần Thúy Nga – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, ThS. Nguyễn Hồng Nhung – Phó phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu khoa học. Phía ĐH Hiroshima có GS. Mitsuo Ochi – Hiệu trưởng, GS. Toshiyuki Sato và GS. Takashi Takata – Phó Hiệu trưởng.

Ông Takashi Takata – Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật, GS. Toshiyuki Sato – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế, GS. Mitsuo Ochi – Hiệu trưởng ĐH Hiroshima, PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng, TS. Trần Thúy Nga – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, và ThS. Nguyễn Hồng Nhung – Phó trưởng phòng Phòng Hợp tác quốc tế & Nghiên cứu khoa học ĐHQT Hồng Bàng (trái sang phải)

Trả lời phỏng vấn về lợi thế khi tham gia chương trình học 3+1 này, ThS. Nguyễn Hồng Nhung cho biết: “Đại học Hiroshima là một trong những trường đại học nghiên cứu xuất sắc nhất tại Nhật Bản. Với mong muốn đào tạo ra những thế hệ sinh viên có năng lực và tham gia vào nghiên cứu khoa học, ĐHQT Hồng Bàng luôn tìm kiếm những đối tác tin cậy như ĐH Hiroshima để sinh viên HIU được học tập và nâng cao năng lực tại các trường danh tiếng nước ngoài. Một trong những lợi thế khi sinh viên tham gia vào nghiên cứu khoa học là bổ sung những kiến thức chưa được học ở đại học hoặc đã được học ở đại học và đi sâu vào kiến thức hơn, lấp đầy những kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về đời sống xã hội để làm giàu vốn sống bản thân. Chương trình này, sinh viên HIU sẽ được học tập 1 năm cùng với các giảng viên của ĐH Hiroshima để sinh viên vừa được tiếp cận môi trường quốc tế vừa được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, giúp ích cho các em khi tốt nghiệp”.

Chương trình 3+1 cho 8 ngành học này tại HIU là chương trình học phí đại học giá rẻ, với mức phí năm cuối tại ĐH Hiroshima áp dụng chỉ riêng cho sinh viên HIU là 399.600 yên/năm học (tương đương 3.600 usd/năm học hoặc 80.000.000 VNĐ/năm học). 

Tháng 2/2017, Học viện Khoa học Y sinh và Sức khỏe thuộc Đại Học Hiroshima đã ký kết với MOU với ĐHQT Hồng Bàng. Chương trình liên kết đào tạo 1+4+1 này giữa HIU và Đại Học Hiroshima đã mở ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Nha khoa cho Việt Nam. 

Hiện nay, ĐH Hiroshima có 1.443 sinh viên quốc tế từ 72 quốc gia đang theo học. Khu vực Đông Nam Á có các sinh viên từ các nước như Indonesia, Lào, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Bích Ngọc & Hồng Nhung  – Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Nguồn: https://login.hiu.vn/vi/tin-tuc-su-kien/dhqt-hong-bang-lien-ket-nhieu-nganh-hoc-theo-hinh-thuc-3-1-voi-dh-hiroshima


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172