Sinh hoạt công dân – khoa XNYH – năm 2020


Cập nhật lần cuối vào 26/07/2023

Sau ngày lễ nhập học tại trường, các bạn tân sinh viên đã tham gia nhiều nội dung do trường tổ chức để giúp các bạn làm quen nhanh hơn với môi trường đại học. Một trong những nội dung đó là các buổi sinh hoạt công dân đầu khóa.

Các tân sinh viên Xét nghiệm đã có một buổi sinh hoạt đầu khóa rất ý nghĩa tại ngay “đại bản doanh" của khoa. Các bạn rất hào hứng chụp hình lưu niệm với các giảng viên của khoa.

Trong buổi sinh hoạt, PGS.TS Phạm Thị Mai – trưởng khoa Xét nghiệm Y học đã dành tặng các bạn một món quà rất bất ngờ. Cô đã biến tấu ca khúc “Cây trúc xinh" thành một bài hát có nội dung dành riêng cho sinh viên xét nghiệm. Các bạn không chỉ hâm mộ giọng hát đậm chất dân gian của cô mà còn thích thú với những ca từ rất mới nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=I5Jv6WYkLc4

Sau nghi thức lễ trang trọng, các bạn được tham gia vào nhiều hoạt động vui nhộn như: gian hàng âm thực, chương trình karaoke tự chọn, tham quan lớp thực hành của các bộ môn.

Những gian hàng ẩm thực được bày bán rất bắt mắt, đây đều là thành phẩm từ các giảng viên và sinh viên đang học tại khoa.

Các bạn vừa ăn uống, vừa được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sản do các giảng viên và tân sinh viên mang đến.

Cuối buổi sinh hoạt, các tân sinh viên được phân thành 4 nhóm nhỏ để đi tham quan những phòng thực hành của 4 bộ môn, nơi mà các bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để học tập và trau dồi kỹ năng.

Cô Saly đang giới thiệu các máy tự động của bộ môn Huyết học

Cô Ngọc Anh đang giới thiệu tủ an toàn sinh học của bộ môn Vi Sinh

Một tiết học thực hành của bộ môn Vi sinh

Các tân sinh viên đang quan sát sinh viên thực hành

Thầy Trung đang giới thiệu về bộ môn Hóa Sinh

https://www.youtube.com/watch?v=NL5xcT_iIPo
Một buổi thực hành của bộ môn Vi sinh

Buổi sinh hoạt công dân đầu khóa thực sự đã gắn kết các tân sinh viên với các giảng viên và sinh viên cũ đang theo học tại Khoa. Đây thực sự là hoạt động rất hữu ích nhằm khởi động và nạp đầy năng lượng cho các bạn tân sinh viên trong giai đoạn đầu tiên của hành trình 4 năm học sắp tới.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172