Nữ sinh HIU chia sẻ bí kíp chinh phục học bổng du học Nhật


Ngày 10/8/2019 vừa qua, trong khuôn khổ Cuộc thi trải nghiệm tiếng Nhật lần thứ 12 tại TP.HCM, sinh viên ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn trở thành một trong 2 ứng viên dành suất học bổng du học Nhật Bản.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xuất sắc nhận học bổng đợt này là Nguyễn Thu Trinh – sinh viên K18 ngành Nhật Bản học. Thu Trinh đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên tại vòng phỏng vấn trực tiếp của Quỹ học bổng giao lưu quốc tế KYORITSU – Nhật Bản, trở thành 2 ứng viên sáng giá dành suất học bổng 144 triệu sang Nhật học nâng cao Nhật ngữ trong vòng 1 năm, bắt đầu từ tháng 4/2020 – 4/2021.
Trinh chia sẻ, suất học bổng là động lực để Trinh tiếp tục cố gắng trên con đường học tập, đặc biệt là việc học tiếng Nhật. Bản thân sẽ cố gắng cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Nhật, chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho chuyến đi du học trong năm sau.

Ông Kikukawa Naganori - Đại diện Quỹ học bổng KYORITSU trao suất học bổng cho Nguyễn Thu Trinh - Sinh viên ngành Nhật Bản học HIU (Ảnh HIU)
Ông Kikukawa Naganori – Đại diện Quỹ học bổng KYORITSU trao suất học bổng cho Nguyễn Thu Trinh – Sinh viên ngành Nhật Bản học HIU (Ảnh HIU)

Năm học 2018 -2019, vừa qua Thu Trinh đã nỗ lực để đạt thành tích tốt trong học tập. Trinh cho biết, để học tốt tiếng Nhật ngoài thời gian học trên lớp Trinh dành nhiều thời gian xem phim hoạt hình và phim bộ của Nhật, phim không có vietsub (không có lời dịch tiếng Việt), và dành 5 tiếng để học tiếng Nhật mỗi ngày, học trên youtube, học online, tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật. Bên cạnh đó, Trinh cũng tích cực tham gia các hoạt động của Trường, các hoạt động giao lưu sinh viên Việt Nam – Nhật Bản, những chuyến đi trồng rừng với sinh viên Nhật tại huyện Cần giờ để nâng cao trình độ giáo tiếp.

Trinh chia sẻ thêm, bí quyết để Trinh tự tin vượt qua vòng phỏng vấn dành suất học bổng du học Nhật Bản trong 1 năm là ngoài việc nắm chắc kiến thức thì chính sự tự tin, tập trung trả lời đúng câu hỏi đã giúp Trinh dành được suất học bổng giá trị này

Thu Trinh duyên dáng khi hóa thân thành cô gái Nhật Bản (Ảnh NVCC)
Thu Trinh duyên dáng khi hóa thân thành cô gái Nhật Bản (Ảnh NVCC)
 Lượt xem: 190

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172