Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đầu tiên tại TP.HCM


Nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU sáng nay, 15/5, ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam tại Ấn Độ đã dự lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ (tên tiếng Anh là: Indian Studies Center) tại trụ sở chính của HIU (215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

Lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thực hiện các chức năng đào tạo và nghiên cứu, và cũng là trung tâm nghiên cứu về Ấn Độ đầu tiên tại phía Nam.

Trung tâm là nơi nghiên cứu những vấn đề lý luận, thực tiễn về Ấn Độ và quan hệ giữa Ấn Độ với các nước trong khu vực và thế giới, phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghiên cứu khoa học của Nhà trường; thúc đẩy và mở rộng các quan hệ hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực hợp tác khác với Ấn Độ.

Đại sứ Phạm Sanh Châu (phải) và NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU chụp ảnh lưu niệm

Tháp tùng Đại sứ Phạm Sanh Châu trong buổi làm việc sáng nay tại HIU có đại diện Ban lãnh đạo Công ty công nghệ đa quốc gia HCL Technologies – một trong 3 công ty công nghệ lớn nhất Ấn Độ. Đại diện Ban lãnh đạo HIU đón đoàn công tác có NGND. PGS. TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU, đại diện Ban Đại học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng có PGS.TS Thái Bá Cần.

Nhiều nội dung liên quan đến việc hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự trình độ cao giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được bàn thảo.

Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng giới thiệu đến HIU nói riêng và Tập đoàn Nguyễn Hoàng nói chung những học bổng giá trị dành cho sinh viên ưu tú và sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt được tài trợ học phí một phần hoặc toàn phần tại các trường đại học uy tín của Ấn Độ, cùng với cơ hội làm việc tại Ấn Độ và chi nhánh của các công ty Ấn Độ tại Việt Nam.

Về công tác đào tạo các ngành ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, HIU là đơn vị đào tạo uy tín các ngành Ngôn ngữ (gồm: Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Anh, Quan hệ quốc tế…) Sinh viên tốt nghiệp các ngành này tại HIU, ngoài khả năng Anh ngữ vượt trội, còn có vốn am hiểu văn hóa sâu sắc nhờ các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức thường xuyên tại HIU và tại các quốc gia có trường liên kết.

 Lượt xem: 145

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172