Buổi tập huấn “Kỹ năng phỏng vấn xin việc” – Ngành Nhật Bản Học


Vào ngày 10/6, Ngành Nhật Bản Học đã phối hợp cùng với công ty RGF HR Agent Việt Nam tổ chức buổi hướng dẫn về kỹ năng phỏng vấn xin việc cho sinh viên của ngành. Trong buổi tập huấn, chuyên viên Miyuki AOKI đã hướng dẫn các sinh viên cách phân tích nhu cầu doanh nghiệp, phát hiện những ưu điểm của bản thân và cách PR, trả lời phỏng vấn một cách chuyên nghiệp.

Sau buổi tập huấn, bạn Long, sinh viên năm 3 đã chia sẻ, nhờ sự hướng dẫn của chuyên viên, trước đây bạn rất căng thẳng khi nghĩ đến phỏng vấn xin việc, nhưng sau buổi phỏng vấn, nhờ luyện tập nhiều lần, được hướng dẫn chi tiết các tác phong, cách chào hỏi, trả lời khi phỏng vấn, bạn đã cảm thấy tự tin hơn nhiều.

Theo chia sẻ của RGF, hiện nay nhu cầu nhân sự cho thị trường lao động tiếng Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn. Đặc biệt, các vị trí cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp, chưa từng có kinh nghiệm việc làm cũng rất nhiều. Các công ty Nhật Bản thường có chiến lược đào tạo và sử dụng nhân sự lâu dài, nên sẽ tuyển dụng các sinh viên vừa tốt nghiệp vững tiếng Nhật, có hiểu biết về văn hóa Nhật Bản và sẽ từ từ hướng dẫn các nghiệp vụ chuyên môn trong nội bộ công ty. Đây là một lợi thế cho sinh viên ngành Nhật Bản học.

 Lượt xem: 138

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172