Tăng cơ hội trúng tuyển bằng phương thức học bạ


Trong đợt xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều bạn đã bỏ qua, không đăng ký ngành học, trường học mà mình thích. Đừng lo, bạn vẫn có thể trúng tuyển đúng ngành, đúng trường mặc dù không đăng ký nguyện vọng trong đợt đầu tiên.

Không thể điều chỉnh nguyện vọng lần 2

Theo quy định, sau khi biết điểm thi THPT, thí sinh sẽ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 01 lần duy nhất. Đồng nghĩa với việc khi điều chỉnh trực tuyến hay bằng phiếu có sai sót, thí sinh sẽ không thể chỉnh sửa bằng bất kỳ hình thức nào.

Có rất nhiều lý do khiến thí sinh không trúng tuyển vào ngành học, trường học đúng như nguyện vọng. Đó có thể là do thí sinh ghi mã ngành không chính xác khi điều chỉnh nguyện vọng, dẫn tới hệ thống không chấp nhận và không nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký. Ngoài ra, không sắp xếp các nguyện vọng dựa trên sở thích, năng lực cũng là lý do dẫn đến việc chọn ngành, chọn trường không đúng nguyện vọng.

Vẫn có cơ hội trúng tuyển đúng ngành bằng phương thức học bạ

Mặc dù đã được lưu ý cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích khi đăng ký xét tuyển để đảm bảo khi trúng tuyển có thể xác nhận nhập học vào trường. Tuy nhiên, dù được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm nhưng rất nhiều thí sinh vẫn không đăng ký đúng ngành mà mình yêu thích.

“Đã đăng ký 3 nguyện vọng và đều sửa nhưng giờ lại muốn học ngành khác, trường khác thì có đc nộp hồ sơ vào trường đó không?” là câu hỏi chung của rất nhiều thí sinh ngay lúc này. Đối với những trường hợp thí sinh không đăng ký nguyện vọng trong đợt đầu tiên có thể tham gia xét tuyển đại học đợt bổ sung theo kết quả thi THPT do các trường Đại học tự tổ chức nếu còn chỉ tiêu.

Ngoài ra, để tăng cơ hội trúng tuyển trong khi đợi chờ kết quả, thí sinh có thể tham gia xét tuyển vào 38 ngành học của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bằng bằng phương thức xét học bạ.

Riêng đối với các ngành thuộc Khối ngành Sức khoẻ và Khối ngành Giáo dục, khi xét tuyển theo phương thức xét học bạ, thí sinh phải đạt yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế Tuyển sinh năm 2020. Cụ thể:

  • Các ngành Răng hàm mặt, Dược học, Giáo dục mầm non: học lực lớp 12 xếp loại Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.
  • Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Giáo dục thể chấthọc lực lớp 12 xếp loại Khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.
  • Đối với các ngành Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh truyền hình, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, để hoàn tất điều kiện trúng tuyển thí sinh cần: Dự thi môn năng khiếu do Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức, mức điểm đạt từ 5 điểm trở lên (thang điểm 10). Hoặc lấy kết quả thi năng khiếu từ các trường Đại học khác (Giấy chứng nhận kết quả thi cần photo công chứng trước khi nộp cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng).
Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhận hồ sơ xét tuyển thi THPT từ 15 điểm

Phòng Truyền Thông và Tuyển Sinh

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thanh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

 Lượt xem: 514

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172