Cơ hội vàng vào đại học với Kỳ thi đánh giá năng lực HIU


Cập nhật lần cuối vào 13/01/2023

Ngày 16/07/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) sẽ tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực riêng của nhà trường, các thí sinh sẽ có cơ hội trúng tuyển trực tiếp các ngành học yêu thích, và có cơ hội nhận được học bổng Thủ khoa đầu vào với giá trị lên đến 25 triệu đồng.

Cấu trúc đề thi giống với kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đối với Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, bài thi chú trọng đánh giá những năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn từ, tư duy logic, xử lý số liệu, xử lý yếu tố. Cấu trúc bài thi sẽ gồm 3 phần: sử dụng ngôn từ (40 câu), toán học – tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần xử lý yếu tố.

Đối với Kỳ thi đánh giá năng lực của HIU, cấu trúc đề thi sẽ tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm do Bộ GDĐT tổ chức. Thí sinh dự thi 3 môn theo tổ hợp xét tuyển của ngành dự thi. Các môn thi bao gồm: Toán, Ngữ Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Năng khiếu Giáo dục mầm non, Năng khiếu Giáo dục thể chất, Năng khiếu mỹ thuật.

Đề thi sẽ được biên soạn bởi các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm giảng dạy tại các trường THPT và các trường chuyên, trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. Cấu trúc đề của Kỳ thi đánh giá năng lực HIU sẽ tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT, vì vậy các thí sinh không nên quá lo lắng, chỉ cần nắm chắc kiến thức phổ thông là đã có thể “chắc suất” trở thành sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Năm nay HIU có 2 đợt thi đánh giá năng lực, thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ nay đến hết 30/6/2022, và ngày tổ chức thi sẽ là 16/07/2022. Dự kiến đợt 2 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2022.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường theo địa chỉ: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Phòng Tuyển sinh – Truyền thông (215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) hoặc đăng ký trực tuyến tại: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi 2022 (tải tại đây)
  • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh có thể bổ sung sau)
  • 01 bản sao học bạ THPT
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • 04 hình 3×4 cm (nếu dự thi môn năng khiếu).
  • Lệ phí hồ sơ: 50.000 VNĐ /1 Môn
 

Cơ hội trúng tuyển trực tiếp ngành học yêu thích

Điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của HIU sẽ gồm có cả điểm thi tuyển + điểm ưu tiên đối tượng và khu vực (nếu có). Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của HIU để xét tuyển đại học chính quy đối với tất cả các ngành đào tạo và các chương trình học hiện có của HIU.

Đặc biệt, đối với các ngành thuộc khối Khoa học Sức Khoẻ của HIU bao gồm: Y Khoa, Y Khoa đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Răng Hàm Mặt, Răng Hàm Mặt đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Dược Học, Dược Học đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Phục Hồi Chức Năng, Kỹ thuật Xét Nghiệm Y Học đều có thể xét tuyển bằng phương thức kiểm tra năng lực của HIU, với mức điểm xét tuyển đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ GDĐT.

Năm 2022, HIU sẽ sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực của HIU và của cả ĐHQG TP.HCM để tuyển sinh tất cả các ngành học. Các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, để gia tăng cơ hội trúng tuyển trực tiếp vào ngành học yêu thích.

Nhằm thu hút những học sinh xuất sắc, là nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai, năm học 2022 HIU trân trọng dành quỹ học bổng lên đến 36 tỷ đồng cho các thí sinh có năng lực xuất sắc, độc đáo thuộc các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao, các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, quốc tế với đa dạng nhiều gói học bổng. Đặc biệt là suất học bổng Thủ khoa đầu vào dành cho thí sinh có điểm số cao nhất của Kỳ thi đánh giá năng lực HIU.

Mọi thông tin và thắc mắc về chính sách học phí, học bổng và các chương trình Tuyển sinh 2022, quý Phụ huynh và Tân sinh viên liên hệ Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông HIU:

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401;

Hotline/Zalo: 0938 692015 – 0964 239172;

Fanpage: https://www.facebook.com/hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172