WORKSHOP “ỨNG DỤNG LIỆU PHÁP ÂM NHẠC TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ”


Cập nhật lần cuối vào 02/06/2024

Âm nhạc chứa đựng cảm xúc của con người. Tuy nhiên, ít người biết được rằng âm nhạc có thể chữa lành những bệnh tâm lý. Nhằm góp phần giúp cho sinh viên nói chung và sinh viên ngành Tâm lý học nói riêng hiểu và vận dụng được liệu pháp âm nhạc trong trị liệu tâm lý, Bộ môn Tâm lý học, Khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức WORKSHOP “ỨNG DỤNG LIỆU PHÁP ÂM NHẠC TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ” vào ngày 31/05/2024.

Thay mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng đã đón tiếp nồng nhiệt và trao những bó hoa tươi thắm đến hai chuyên gia đến với Workshop : PGS.TTND.NS. Nguyễn Văn Thọ – Nguyên Giám đốc Bệnh Viện tâm thần TW2 và Nhạc trưởng.ThS.NSUT. Huỳnh Thị Hoàng Điệp – Nguyên là Trưởng Khoa kiến thức âm nhạc tổng hợp Trường Nhạc nhẹ MPU(TP.HCM)

Tiến sĩ Đỗ Xuân Biên – Trưởng khoa Khoa học xã hội phát biểu khai mạc: nhấn mạnh tầm quan trọng của âm nhạc trong đời sống tinh thần của mỗi cá nhân. “Hy vọng rằng, giai điệu âm nhạc sẽ giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn tâm lý”.

Các chuyên gia gặp gỡ và chia sẻ kiến thức về liệu pháp âm nhạc trong trị liệu tâm lý cho sinh viên đến từ nhiều ngành học Tâm lý học, Quan hệ Quốc tế,  Truyền thông đa phương tiện, Xét nghiệm y học, Kinh tế quản trị, Dược,…

Chương trình của Workshop gồm:

  • Nội dung 1: Liệu pháp âm nhạc
  • Nội dung 2: Thực hành ứng dụng liệu pháp âm nhạc trong trị liệu tâm lý
  • Nội dung 3: Giao lưu giữa diễn giả với sinh viên, giảng viên

Buổi Workshop tạo được không khí trao đổi cở mở để cùng nhau chia sẻ về liệu pháp âm nhạc và ứng dụng liệu pháp âm nhạc trong trị liệu tâm lý. Giảng viên và sinh viên nhiệt tình hưởng ứng phần vận dụng liệu pháp rất sôi động và thú vị của hai chuyên gia.

Hy vọng rằng, các bạn sinh viên nâng cao kiến thức về liệu pháp âm nhạc cũng như khả năng vận dụng kĩ thuật thực hành liệu pháp vào trong cuộc sống một cách hiệu quả.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172