Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời!


Cập nhật lần cuối vào 04/10/2021

Trong hàng trăm ngả đường tương lai với các cô, các cậu 18 tuổi, tại sao chúng ta chọn trở thành nha sĩ hay bác sĩ răng hàm mặt? Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chuyên khoa răng hàm mặt được xem là một nửa điều trị một nửa liên quan đến các thủ thuật làm đẹp và thẩm mỹ.

Đây là một công việc vô cùng mật thiết với khả năng tác động đến dáng vẻ bề ngoài: tập trung vào một phần cơ thể ảnh hưởng đến sự tự tin, sức khỏe chung của một người, cách bạn ăn, ngủ, uống, nói chuyện và cách bạn được người khác nhìn nhận.

Trong hàng trăm ngả đường tương lai với các cô, các cậu 18 tuổi, khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, là một trong những lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời.

Nhu cầu cao chăm sóc răng miệng trong nước

Trám răng có thể giúp điều trị tận gốc một cơn đau; răng giả có thể giúp mọi người ăn những thức ăn mà khi không có răng họ không thể tận hưởng vị ngon của nó. Nha sĩ giúp đỡ chăm sóc sức khỏe của mọi người thông qua việc điều trị các bệnh về nướu, sâu răng và các bệnh lý liên quan. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bác sĩ răng hàm mặt hay nha sĩ có thể thay đổi diện mạo của răng và nụ cười của bạn thông qua việc làm trắng răng hoặc chỉnh nha. Trong hầu hết các cuộc gặp gỡ với bệnh nhân, các bác sĩ chúng ta đang giúp đỡ họ, ở một mức độ nào đó, dù chỉ đơn giản là làm sạch nha chu và kiểm tra sức khỏe răng miệng khi đi khám răng định kỳ.

Hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng…. Nhu cầu nhân lực trong ngành răng hàm mặt vô cùng to lớn.

Theo Bộ Y tế và các chuyên gia răng hàm mặt, răng hàm mặt là một lĩnh vực rất chuyên sâu, từ chẩn đoán phân biệt và chiến lược điều trị những thay đổi về khớp cắn và nắn chỉnh răng, tái tạo xương trong cấy ghép Implant,  phục hình răng, nha khoa thẩm mỹ,  điều trị nội nha, phẫu thuật và bệnh lý về miệng – hàm mặt, nha chu, nha khoa dự phòng…

Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia hàng đầu Đông Nam Á được Tạp chí International Living (Úc) bầu chọn là nơi có dịch vụ nha khoa chất lượng cao và chi phí thấp mà du khách Úc ưa chuộng.

Theo ghi nhận của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội), là một bệnh viện đầu ngành về răng miệng, mỗi năm bệnh viện chỉ khám chữa bệnh cho khoảng hai trăm nghìn người. Cùng với các cơ sở y tế khác trên cả nước, khoảng 10 triệu người dân được phục vụ, chăm sóc, khám và chữa các bệnh liên quan đến răng miệng. Còn khoảng hơn 80 triệu người dân nữa chưa được quan tâm và chăm sóc về răng miệng.

Đến tiềm năng du khách đến Việt Nam điều trị nha khoa

Bên cạnh đó, trong hội thảo chuyên đề “Phát triển du lịch Nha khoa” do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) tổ chức, theo thống kê, mỗi năm có gần 100.000 bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam để chữa răng, đem về gần 150 triệu USD. Số lượng bệnh nhân được dự đoán sẽ tăng 2,5 lần trong 3 năm tới.

Một khảo sát của Bộ Y tế trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng người nước ngoài đến Việt Nam khám, chữa bệnh ngày càng tăng cao với 88.983 lượt người nước ngoài khám bệnh, 10.170 người nước ngoài điều trị nội trú. Sở Y tế TPHCM đã phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM triển khai chương trình Nha khoa du lịch.

Mỗi năm, tính riêng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 500 bệnh nhân người nước ngoài và cũng là lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn kiều bào đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Sinh viên theo ngành Răng Hàm Mặt HIU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, chẩn đoán, điều trị, duy trì sức khỏe răng miệng…

Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia hàng đầu Đông Nam Á được Tạp chí International Living (Úc) bầu chọn là nơi có dịch vụ nha khoa chất lượng cao và chi phí thấp mà du khách Úc ưa chuộng.

Đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt, chú trọng nha lâm sàng

Sự bứt phá của y tế Việt Nam nói chung, ngành Răng Hàm Mặt nói riêng là một đòn bẩy dành cho các bạn sinh viên mới vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo học Ngành Răng Hàm Mặt tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, mã ngành 7720501, sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Sinh viên theo ngành Răng Hàm Mặt HIU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, chẩn đoán, điều trị, duy trì sức khỏe răng miệng…

Sinh viên HIU luôn được tạo điều kiện phát triển tư duy phản biện, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, trau dồi các kỹ năng mềm… phục vụ tối đa nhu cầu công việc sau này của bạn. Các chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình chất lượng cao của Đại học New York, hướng đến tiệm cận và ngang hàng các cơ sở đào tạo Răng Hàm Mặt nổi tiếng châu Á.

Khoa Răng Hàm Mặt HIU chú trọng đào tạo thực hành, định hướng đào tạo theo hướng chuyên khoa nha lâm sàng.

Khoa Răng Hàm Mặt HIU chú trọng đào tạo thực hành, định hướng đào tạo theo hướng chuyên khoa nha lâm sàng. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi là những chuyên gia đầu ngành, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng và giảng dạy tại ĐH Y Dược TPHCM như PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, PGS.TS Lâm Hoài Phương, GS.TS Hoàng Tử Hùng… Ngoài ra, khoa còn liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172