Điều dưỡng chương trình tiếng Anh – Sẵn sàng hội nhập quốc tế


Cập nhật lần cuối vào 24/03/2023

Điều dưỡng là ngành quan trọng trong khối ngành Sức khỏe năm 2023 nói riêng và cả thời đại nói chung. Điều dưỡng còn có vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Những năm trở về nay, xu hướng học ngành Điều dưỡng đang được ưu tiên và nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy ngành “Điều dưỡng – Chương trình tiếng Anh là gì? Điều gì khiến ngành điều dưỡng Chương trình tiếng Anh thu hút các bạn học sinh?” Cùng HIU tìm hiểu về chương trình tiếng Anh này nhé!

Ngành Điều dưỡng – Chương trình tiếng Anh tại HIU đào tạo những gì?

Sinh viên ngành Điều dưỡng tại phòng thực hành.

Điều dưỡng là ngành nghề mang tính chất chuyên môn cao, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Bên cạnh đó, Điều dưỡng chính là cầu nối giữa bác sĩ và chuyên viên y tế trong quá trình chăm sóc, chữa trị, phục hồi cho người bệnh. Phạm vi hoạt động của ngành nghề được phổ rộng rãi từ chuyên khoa y tế xã hội, từ các phòng khám có chuyên môn đến các trạm xã hay cả những bệnh viện.

Ưu điểm của chương trình tiếng Anh

Một trong những ưu điểm nổi bật của chương trình tiếng Anh là các bạn sinh viên sẽ có trình độ ngoại ngữ chuyên ngành IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Bằng việc giảng dạy hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, HIU hướng đến mục tiêu đưa sinh viên thành những Bác sĩ toàn cầu. Với vốn ngoại ngữ tiếng Anh, các bạn có thể học trực tiếp tại các trường Đại nước ngoài có liên kết với HIU ở Mỹ, New Zealand, Thuỵ Sĩ… sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) có cơ hội học cao ở nước ngoài và tìm kiếm cơ hội làm việc ở các trụ sở nước ngoài. 

Thời gian đào tạo

Điều dưỡng là môn khoa học sức khoẻ đào tạo các quy trình chăm sóc sức khỏe, chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng.Trực tiếp phụ giúp bác sĩ vào việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Do đó, thời gian đào tạo cho văn bằng tốt nghiệp cử nhân Điều dưỡng là 4 năm với 8 học kỳ. Đây là thời gian giúp các bạn sinh viên được học những môn liên quan đến y học và kỹ năng chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Chương trình đào tạo

Điều dưỡng viên sẽ có những kiến thức cơ bản của chuyên ngành y khác nhau, nhằm phục vụ vào kiến thức chăm sóc người bệnh thuộc nhiều loại bệnh. Chương trình đào tạo bằng cử nhân trong vòng 4 năm, các bạn sinh viên được học các môn như sau:

 • Giải phẫu học
 • Ngoại khoa, nội khoa
 • Sản khoa, Nhi khoa
 • Phục hồi chức năng
 • Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em
 • Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học
 • Hồi sức cấp cứu…

Ngoài ra, ngành Điều dưỡng chú trọng vào các kỹ năng thực hành. Do vậy, HIU luôn hướng đến việc giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành thực tế trong những buổi học thực hành hay các buổi tham quan trụ sở y tế trung ương, thành phố lân cận. Từ đó, các bạn sinh viên hãy tranh thủ xin thực tập sớm để dần có kỹ năng trong nghề nhé!

Học phí

Là môi trường quốc tế đào tạo kết hợp cả chương trình tiếng Việt và chương trình tiếng Anh nhưng mức học phí không quá đắt đỏ. Đối với chương trình tiếng Anh ngành Điều dưỡng tại HIU với mức học phí là 100 triệu/ năm/ 3 học kỳ

Lợi thế của sinh viên chương trình Điều dưỡng bằng tiếng Anh tại HIU?

Sinh viên thực hành tại phòng chuyên dụng của khoa Điều dưỡng.

Với mong muốn tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao bổ sung nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cho khối ngành sức khỏe, HIU luôn tạo điều kiện thuận lợi dành cho các bạn sinh viên được tiếp cận với ngành y tế quốc gia thông qua các buổi gặp gỡ, trao đổi, tham quan, các chương trình học bổng… nâng cao trình độ chuyên môn về ngành Điều dưỡng cũng như giúp đảm bảo cơ hội thăng tiến công việc sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường. 

Tập đoàn Y tế Quốc gia Singapore (NHG) đến thăm và làm việc với Khoa Điều dưỡng, HIU

Chương trình “Học bổng Internship Nhật Bản ngành Điều dưỡng”

Ngành Điều dưỡng chương trình tiếng Anh khác gì chương trình tiếng Việt?

Cùng trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng – Chương trình tiếng Anh tại HIU nhé!

Không gian học tập chuẩn 5 sao

Nhà trường đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên Trường. Sinh viên HIU được thực hành lâm sàng tại các cơ sở y tế lớn như: BV Thống Nhất, BV Từ Dũ, Bệnh Viện 30/4, BV Nhi Đồng TP.HCM… 

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đều là những Bác sĩ, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế như Ths.GVC. Trần Thị Thuận, ThS. Cao Ngọc Anh, ThS. Đoàn Thị Quỳnh Anh, ThS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ. Đối với tiêu chí giảng dạy tại HIU, sự nhiệt huyết luôn đi đầu để đào tạo ra đội ngũ Điều dưỡng viên tương lai một cách tốt nhất.

Hội nhập quốc tế 

Việc đưa vào giảng dạy chương trình Quốc tế chính là mục tiêu hội nhập quóc tế mà HIU hướng tới. Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng còn hướng đến khai thác hiệu quả giúp sinh viên tiếp cận và cập nhật những kiến thức khoa học mới nhất của thế giới thông qua các tài liệu bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ vào các bài học giảng dạy và học ngoại ngữ trong một quá trình giúp sinh viên tiếp cận kênh học ngôn ngữ mọi nơi mọi lúc, mọi nơi học với giảng viên giúp phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Nhờ chương trình tiếng Anh tiêu chuẩn, HIU tạo lợi thế cho sinh viên trong việc cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, các bạn HIUer hoàn toàn tự tin để phỏng vấn vào các công ty quốc tế, đa quốc gia và ra nước ngoài làm việc.

Ngành Điều dưỡng – Chương trình tiếng Anh của HIU (Mã ngành:7720301) xét tuyển theo 5 phương thức với 4 tổ hợp môn gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • D90: Toán, KHTN, T.Anh
 • D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

Năm 2023, Đại học Quốc Tế Hồng Bàng có rất nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên đến 39 tỷ đồng. Nếu bạn quan tâm đến chính sách học bổng của trường hãy truy cập tại đây Bên cạnh đó, HIU cũng đang triển khai gói “Học bổng Doanh nghiệp đồng hành 2023” trao đến các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ – đại học chính quy năm học 2023-2024.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172