Học song bằng tại HIU: 5 năm nhận 2 bằng


Cập nhật lần cuối vào 27/05/2020

Bạn có biết, sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có cơ hội nhận cùng lúc hai tấm bằng đại học chính quy với nhiều lựa chọn ngành nghề khi đăng ký chương trình học đồng thời hai ngành (gọi tắt là học song song hai bằng) được triển khai chính thức trong năm nay.

Sinh viên HIU học 5 năm nhận 2 bằng đại học

Trước cả khi dịch Covid-19 xuất hiện gây suy thoái kinh tế với thị trường lao động, thì viễn cảnh người thất nghiệp, robot lên ngôi đã được nhiều giới chuyên gia dự đoán từ rất sớm. Theo nội dung nhiều bài báo, nghiên cứu phân tích của các tổ chức uy tín cũng như nhiều chuyên gia thì trong tương lai không xa những ngành nghề chỉ dựa vào sức lao động chân tay, công việc lặp đi lặp lại và có thể tự động hoá sẽ bị máy móc “chiếm” . Và khi đó, những ai chỉ biết độc một nghề ở mức cơ bản nhất và sở hữu ít kỹ năng nhất sẽ là đối tượng dễ bị thay thế bằng robot hoặc phần mềm văn phòng.

Để tránh được viễn cảnh đó, không có cách nào khác là buộc mỗi người cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao trong tương lai.

Và việc học song song hai bằng – 5 năm nhận 2 bằng cấp của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) được đánh giá là sự đầu tư cho giáo dục khôn ngoan, và là bước chuẩn bị tốt mang tính “đi trước đón đầu” của các bạn trẻ trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhận 2 bằng đại học chính quy trong 5 năm

Đây là năm đầu tiên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chương trình học đồng thời hai ngành (theo tín chỉ). Việc mở chương trình học đồng thời hai ngành là nhằm tạo điều kiện cho sinh viên HIU đam mê học hỏi, tìm tòi kiến thức có cơ hội được tích luỹ thêm những kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm, tăng lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình học đồng thời hai ngành năm 2020 được áp dụng cho 16 chuyên ngành chính thuộc các khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ; Kinh tế – Quản lý – Luật khối ngành Khoa học xã hội và Ngôn ngữ quốc tế. Bên cạnh chuyên ngành chính, sinh viên sẽ chọn thêm 1 chuyên ngành phụ tương ứng, liên quan trong cùng nhóm ngành, khối ngành với nhau.

Đối tượng và điều kiện đăng ký chương trình đào tạo song bằng HIU

Sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (thuộc niên khoá từ 2019-2020) có thể đăng ký chương trình học đồng thời hai ngành từ học kỳ 2 năm nhất.
Điều kiện đăng ký bao gồm:

  • Chuyên ngành phụ (chương trình ngành thứ 2) phải khác với chuyên ngành chính (chương trình ngành thứ nhất)
  • Hoàn tất học kỳ 1 năm nhất của chuyên ngành chính
  • Không xếp hạng học lực yếu

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

Chương trình học đồng thời hai ngành của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có thời gian đào tạo trong 5 năm và được thiết kế dựa trên những chuyên ngành học liên quan trong cùng nhóm ngành, khối ngành với nhau.

Ưu điểm khi chọn học chương trình đào tạo song bằng, sinh viên sẽ được bảo lưu điểm và chuyển những tín chỉ của các môn học tương đương đã hoàn thành của ngành học thứ nhất để được công nhận tích lũy trong chương trình đào tạo của ngành học thứ hai. Điều này giúp giảm tải đáng kể các môn học trùng lặp, tiết kiệm thời gian cũng như giảm bớt chi phí học tập cho các bạn sinh viên HIU.

Đặc biệt, sinh viên HIU được giảm học phí 35% khi học chương trình ngành thứ hai.

Kiến thức đa dạng, kỹ năng mềm phong phú

Một lợi thế thấy rõ khi sinh viên đăng ký học song song hai bằng là kiến thức cũng như kỹ năng sẽ được tích luỹ nhiều hơn so. Việc học song song hai ngành khác nhau nhưng có tính bổ trợ do cùng nhóm ngành (theo danh mục đào tạo quy định), trong cùng một khoá học  sinh viên sẽ tích luỹ được lượng kiến thức đa ngành phong phú lẫn kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn so với chỉ học đơn ngành. Sự am hiểu trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp là chìa khoá giúp mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn sinh viên.

Sinh viên sẽ tích luỹ nhiều kiến thức và kỹ năng hơn so với học đơn ngành

Như vậy có thể thấy, trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, việc sở hữu 2 tấm bằng đại học cộng với bộ kiến thức và kỹ năng đa dạng phong phú chính là ưu điểm nổi trội, mang lại lợi thế cạnh tranh cao cho các bạn sinh viên sau khi ra trường và góp phần tạo nên thành công trong nghề nghiệp tương lai của các bạn sau này.

Để đăng ký chương trình đào tạo song bằng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên học hết năm nhất có thể đăng ký học song bằng các ngành có đào tạo.

Mọi thông tin tư vấn liên hệ:

Phòng Truyền thông – Tuyển sinh

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401     Hotline: 0938 692015 – 0964 239172

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172