Ngành giáo dục tiểu học thi khối nào?


Cập nhật lần cuối vào 22/02/2022

Bạn đang thắc mắc về ngành giáo dục tiểu học thi khối nào? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn biết các khối thi xét tuyển cho ngành giáo dục tiểu học. Ngoài ra sẽ có thêm các thông tin bổ ích xung quanh nghề giáo viên tiểu học.

Xã hội ngày càng phát triển càng đề cao vai trò của giáo dục. Không còn là thời kỳ giáo viên thích dạy sao học sinh học như thế đó. Mà hiện nay, mọi nền giáo dục đều có những quy chuẩn riêng. Các quy chuẩn về kiến thức, cách truyền đạt và khối lượng truyền đạt. Vì vậy giáo dục tiểu học ngày càng đề cao về chất lượng đội ngũ giáo viên. Tiêu chuẩn xét tuyển theo đó mà cao hơn về điểm số, để mang lại nguồn nhân lực chất lượng.

Ngành giáo dục tiểu học thi khối nào?

Như chúng ta đã biết, ở bậc tiểu học, học sinh sẽ được học các môn về xã hội và tự nhiên cơ bản như tiếng việt và toán học. Vì vậy khi xét tuyển vào Ngành giáo dục tiểu học phải thi đủ văn và toán. Tuy nhiên tùy trường đại học sẽ có khối thi xét tuyển riêng. Nhưng tổng quan thì Ngành giáo dục tiêu học sẽ cần thi một trong các khối sao đây.

D00: gồm các môn Toán, Văn, Anh.

C00: Văn, Sử, Địa.

A00: Toán, Lý, Hóa.

Ngoài việc xét tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia thì vẫn còn các phương thức xét tuyển khác. Ở trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bạn có cơ hội đậu đại học với 6 phương thức xét tuyển. Trong đó có phương thức xét tuyển học bạ với 3 hình thức cộng điểm. Mở rộng thêm cơ hội đậu đại học cho nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên tiêu chuẩn tính điểm xét tuyển học bạ cho Ngành giáo dục luôn phải có tiêu chuẩn cao. Để biết thêm về phương thức xét tuyển học bạ và 5 phương thức xét tuyển khác của HIU hãy nhấn vào đây.

Ngành giáo dục tiểu học đào tạo mấy năm?                 

Đối với Ngành giáo dục tiểu học hệ đại học sẽ được đào tạo 4 năm. Trong những năm này sinh viên được đào tạo đầy đủ kiến thức giáo dục trẻ. Ngoài ra các bạn sẽ được đi thực tập và làm quen với môi trường giáo dục sớm. Để thu thập thêm nhiều kiến thức về hành vi và nhận thức của trẻ. Đồng thời nghiên cứu đưa ra những phương pháp giảng dạy tốt cho từng nhóm học sinh.

Thường khi học Ngành giáo dục tiểu học, từ năm 3 các bạn đã được đi thực tập. Được giảng dạy cho các em học sinh, làm quen với công việc cũng như môi trường giáo dục tiểu học thực tế. Ngoài các môn chuyên Ngành giáo dục các bạn sẽ phải học thêm các môn về tâm lý. Để có khả năng ứng biến với nhiều tính cách học sinh. Khi các bạn nhỏ trong độ tuổi phát triển, các em sẽ hình thành nên những tính cách và khả năng nhận thức khác nhau.

Giáo viên tiểu học cần có những yếu tố nào?

Mỗi một Ngành nghề đều có những yêu cầu về con người khác nhau. Việc có những nhân cách phù hợp với nghề sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn. Thay vì làm việc bằng sự bắt ép cảm xúc thì bạn lại có thể thoải mái đón nhận công việc. Để làm được giáo viên tiểu học bạn nên có những đặc điểm tính cách sau đây:

–          Yêu trẻ nhỏ.

–          Hứng thú với công việc truyền đạt và giảng dạy.

–          Có khả năng quan sát tốt nhận biết được những thay đổi của học sinh nhanh chóng.

–          Có lòng vị tha, bao dung.

–          Có lòng nhân ái yêu thương mọi người.

–          Có tính kiên nhẫn.

Một giáo viên mầm non, bạn không chỉ dạy kiến thức cho học sinh, mà bạn cần phải rèn luyện nhân cách cho các em. Một đứa trẻ ở độ tuổi phát triển nhận thức, cần có một nhân cách tốt. Và việc đấy có thể rèn luyện bé từ lúc còn nhỏ. Và giai đoạn tiểu học là giai đoạn rất quan trọng để trẻ em hình thành lên nhân cách tốt. Ngoài ba mẹ thì giáo viên là người tiếp xúc với các em nhiều, có vai trò là người chỉ dẫn. Vì vậy giáo viên tiểu học cần có những hành động mẫu mực để giáo dục học sinh. Tạo ra những trò chơi, bài học hay để rèn luyện nhân cách tốt.

Ngành Học giáo dục tiểu học ra làm những việc gì?

Thường thì hơn 90% sinh viên Ngành giáo dục tiểu học ra làm nghề giáo viên. Đấy có lẽ là mục đích chính của việc đào tạo này. Và Ngành sư phạm thì không có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể vận dụng được những kiến thức của mình cho những công việc trái Ngành. Một số công việc áp dụng kiến thức giáo dục tiểu học mà bạn có thể lựa chọn là:

–          Giáo viên tiểu học

–          Giáo viên thể chất

–          Giáo viên mỹ thuật hay âm nhạc

–          Quản lý giáo dục

–          Nhân viên thư viện

–          Nhân viên làm về sổ sách Ngành giáo dục

–          Nghiên cứu về tâm lý học sinh

–          Làm nhân viên nghiên cứu giáo dục.

Mỗi một Ngành học sẽ có những đặc thù riêng biệt. Việc lựa chọn Ngành nghề bắt buộc bạn phải có hứng thú với nó. Ngoài việc có đam mê với Ngành học bạn phải có tính kiên trì để theo đuổi đến cùng. Mọi nỗ lực sẽ không bao giờ là công cốc, vì vậy đừng từ bỏ đam mê của mình.

Hãy tìm hiểu thêm về Ngành giáo dục tiểu học của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tại đây.

Đăng ký xét tuyển Ngành giáo dục tiểu học bằng phương thức xét tuyển học bạ tại đây.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172