Ngành Kỹ thuật xây dựng


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Ngành Kỹ thuật xây dựng

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì? Học gì và ra trường sẽ làm những công việc gì là những câu hỏi các bạn phải tìm hiểu kỹ khi định hướng, quyết định lựa chọn ngành nghề cho tương lai của mình.

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

Kỹ thuật xây dựng là ngành học đào tạo các kỹ sư xây dựng có kiến thức chuyên môn cao và năng lực thiết kế, thi công, tư vấn, quản lý, giám sát, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp như nhà ở, nhà cao tầng, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học, cầu đường, sân bay… và các công trình xây dựng khác phục vụ đời sống con người.

Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng

Đào tạo kỹ sư xây dựng hội đủ các kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, toán học, các kiến thức khoa học cơ sở ngành và kiến thức khoa học chuyên ngành.

Có khả năng vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức, khả năng sử dụng phần mềm thiết kế chuyên ngành để phân tích, tổng hợp, tính toán, thiết kế, tổ chức thi công, tư vấn giám sát các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trong thực tế.

Độc lập suy nghĩ, sáng tạo để có thể tham gia nghiên cứu khoa học, có thể giao tiếp, soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, có khả năng làm việc nhóm và tư duy hội nhập quốc tế.

Có khả năng tự học và kiến thức nền tảng để học tập nâng cao trình độ và có ước muốn học tập suốt đời.

Có đạo đức trong nghề nghiệp, sống liêm chính, công bằng, vị tha, có trách nhiệm với gia đình và xã hội, trung thành với tổ quốc và nhân dân.

kỹ thuật xây dựng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chương trình đạo tào ngành Kỹ thuật xây dựng tại Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng đã được các giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và cập nhật đầy đủ, giúp sinh viên có được các kiến thức nền tảng cũng như các nghiệp vụ chuyên sâu, đáp ứng được nhu cầu về kiến thức và kỹ năng làm việc của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nội dung chương trình học được thiết kế linh hoạt, cập nhật hàng năm, được xây dựng dựa trên các chương trình giảng dạy hàng đầu ngành kỹ thuật xây dựng, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Bên cạnh lý thuyết, chương trình học chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành ứng dụng, trau dồi nâng cao trình độ Anh ngữ và kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành dùng trong thiết kế, quản lý xây dựng và tính toán giá thành công trình.

Trong quá trình học, các bạn sinh viên sẽ luôn có nhiều cơ hội để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế thông qua các buổi Workshop, Seminar, giao lưu cùng các công ty, doanh nghiệp chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, tham quan, thực tập tại các công ty xây dựng uy tín, từ đó giúp các bạn có cái nhìn thực thế, có được những kiến thức ứng dụng phù hợp với công việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có các lớp đào tạo kỹ năng mềm, các câu lạc bộ sinh hoạt, các trung tâm ngoại ngữ… giúp các bạn đa dạng hóa hoạt động của bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp và cơ hội giao lưu trong cộng đồng sinh viên HIU.

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây, các bạn có thể đảm nhận các vị trí làm việc sau:

Trở thành kỹ sư công trường, làm việc trong các công ty và tập đoàn, cơ quan Nhà Nước chuyên về thiết kế và thi công công trình, đảm nhiệm trực tiếp các công việc bên ngoài hiện trường dự án, từ thiết kế, thi công, giám sát, đến thẩm định, nghiệm thu kết quả.

Trở thành Kỹ sư làm việc trong các công xưởng sản xuất vật liệu xây dựng, quản lý các vấn đề về chất lượng sản phẩm, hiệu suất công xưởng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới…

Trở thành Kỹ sư thiết kế/tư vấn, làm việc trong các văn phòng thiết kế, dự toán, thẩm tra…

Tham gia kinh doanh tại các công ty sản xuất vật liệu xây dựng, công ty bất động sản

Trở thành giảng viên và tham gia giảng dạy, nghiên cứ tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

bằng cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng Kỹ sư xây dựng do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Kỹ sư xây dựng là gì?”. Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành Kỹ sư xây dựng để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172