Ngành Ngôn ngữ Nhật


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế, theo đó ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối Ngôn ngữ học Châu Á. Vậy ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường có dễ xin việc làm hay không?

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế, theo đó ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối Ngôn ngữ học Châu Á.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành trang bị cho các bạn kiến thức chuyên sâu về tiếng Nhật, hiểu biết sâu rộng về đất nước, văn hoá và con người đất nước Nhật Bản.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật cùng với kiến thức về văn hoá Nhật Bản, đạo đức tốt và năng lực chuyên môn vững vàng, tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật cùng với kiến thức về văn hoá Nhật Bản

Sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật thuần thục (JLPT N2), có khả năng giảng dạy Nhật ngữ hoặc biên/ phiên dịch trình độ trung cấp, đồng thời có hiểu biết về đất nước, con người, văn hoá Nhật Bản.

Rèn luyện cho sinh viên các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Nhật để hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế

Ngoài ra, cử nhân Nhật Bản học còn có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5.

Môi trường quốc tế năng động, cơ sở vật chất hiện đại, thụ hưởng mọi dịch vụ tiện ích tại Toà Nhà 25 tầng “Con tàu tri thức HIU”.

Đội ngũ giảng viên của HIU cao cấp, tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản. Ngoài ra hơn 20% chương trình các bạn sẽ được học tập, thực hành ngôn ngữ trực tiếp cùng giảng viên bản xứ.

Nhiều hoạt động học thuật và hoạt động tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản với sinh viên từ các trường đại học Nhật Bản được tổ chức hàng năm tại HIU.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật của HIU có cơ hội tham gia chương trình trao đổi du học sinh, thực tập có lương tại các trường đại học và công ty đối tác tại Nhật.

Cơ sở sở hữu hai tấm bằng đại học các ngành Truyền thông đa phương tiện, Việt Nam học, và Quan hệ quốc tế trong 5 năm học khi đăng ký chương trình đào tạo song ngành.

Cử nhân Ngôn ngữ Nhật có thể làm biên/ phiên dịch, hoặc công tác quản lý, văn phòng tại các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp của Nhật Bản, các công ty liên doanh với nước ngoài, các cơ quan đối ngoại.

Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, THPT, các trung tâm ngoại ngữ.

Có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và nhận học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản thuộc các chuyên ngành khác nhau.

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Nhật do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172