Ngành Quản trị khách sạn


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Những năm gần đây nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch – khách sạn ngày càng tăng cao, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho các bạn tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, đặc biệt là những bạn tốt nghiệp từ trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, có chương trình học chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ và phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho người học.  

Ngành Quản trị khách sạn là ngành học về cách thức tổ chức và quản lý các hoạt động của khách sạn một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất, bao gồm: quản lý nhân sự, kiểm soát ngân sách và báo cáo tài chính, chỉ đạo và điều phối các bộ phận của khách sạn như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán, buồng phòng đến ẩm thực, sự kiện…

Ngành Quản trị Khách sạn phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tốt mọi tình huống và đặc biệt có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Cung cấp kiến thức, nghiệp vụ về nhà hàng – khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện và có kiến thức về văn hoá đặc trưng đa quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp Quản trị Khách sạn tại HIU đảm trách các công tác chuyên môn, có năng lực làm việc tại các vị trí điều hành ở khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Ngành Quản trị khách sạn của HIU được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập cao về môi trường làm việc và các chuẩn mực về chất lượng dịch vụ của thế giới, nhưng vẫn đáp ứng các xu thế chính của ngành kinh doanh khách sạn toàn cầu. Bao gồm:

 • Cung cấp các trải nghiệm địa phương
 • Ẩm thực lành mạnh
 • Phát triển bền vững
 • Cá nhân hóa dịch vụ
 • Vượt lên khỏi khái niệm một địa chỉ lưu trú
Sinh viên được thực hành tại khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng Sulyna Hotel ngay tại toà nhà HIU

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại HIU được thiết kế thành 4 module.

 • Module 1: Tổng quan ngành kinh doanh khách sạn.
 • Module 2: Quản lý mảng F&B.
 • Module 3: Quản lý mảng phòng ốc.
 • Module 4: Quản lý & điều hành kinh doanh khách sạn.

Chương trình học được lồng ghép nhiều hoạt động thực tiễn hoạt động quản lý, điều hành tại trong môi trường kinh doanh thực tiễn và khách sạn thực tập Sulyna của trường. Đặc biệt, trong module 2 và module 3, sinh viên sẽ có 2 kỳ internship từ 4-6 tháng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao tại Việt Nam nhằm hội nhập tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ và môi trường làm việc thưc tế.

Quầy ăn bên trong Sulyna Hotel dành cho sinh viên thực nghiệp vụ nghiệp vụ nhà hàng và khách sạn

Môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được tổ chức học tập, thực hành và thực tập tại khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng Sulyna Hotel ngay tại toà nhà HIU. Đây là khu tổ hợp đạt chuẩn 5 sao gồm: Nhà hàng, Quầy bar, Bếp Âu – Á, Bếp bánh…

Đặc biệt, bên cạnh chương trình chương trình đào tạo cử nhân Quản trị khách sạn giảng dạy theo tiếng Việt, sinh viên còn có thể chọn học theo các chương trình đào tạo song ngành, chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều lợi thế để sẵn sàng đảm nhận ngay các vị trí làm việc như:

 • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị, yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, marketing… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghĩ dưỡng, vui chơi giải trí…
 • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
 • Nhân viên bộ phận F&B, Bartender, giám sát, bán hàng… hoặc các vị trí quản lý cấp cơ sở tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các mô hình kinh doanh dịch vụ khác.
Khu thực hành phức hợp Sulyna Hotel

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân Quản trị khách sạn do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy với những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được ngành Quản trị khách sạn là gì? Chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị khách sạn. Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin khác như tổ hợp môn xét tuyển ngành quản trị khách sạn cũng như phương thức xét tuyển ngành quản trị khách sạn để chuẩn bị cho hành trang đại học của mình.

Phòng Tuyển sinh – Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172