Ngành Thiết kế đồ hoạ


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Thiết kế đồ hoạ là nhóm ngành phù hợp với các bạn có năng khiếu thẩm mỹ, khả năng sáng tạo. Và ngành thiết kế đồ hoạ là gì? Cơ hội việc làm của ngành thiết kế đồ hoạ là gì? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc này của bạn.

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người.

Nghề thiết kế đồ họa là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền thông được đông đảo khách hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa; nắm vững kiến thức về thiết kế nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo các phần mềm máy tính và các phần mềm thiết kế 2D-3D.

Trang bị các kiến thức nền tảng trong lĩnh vực khoa học xã hội, để có thể thiết kế những sản phẩm vừa có tính thẩm mỹ, tính ứng dụng vừa đảm bảo yếu tố văn hoá mang lại giá trị kinh tế cao.

Bên cạnh kiến thức thẩm mỹ đồ hoạ, ứng dụng. Sinh viên cũng nắm rõ quy trình công nghệ cần thiết cho đồ hoạ ứng dụng. Khả năng nắm bắt xu hướng thẩm mỹ, tìm kiếm, phát triển ý tưởng mới trong thiết kế đồ hoạ.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức, năng lực tham gia vào thị trường thiết kế mỹ thuật ứng dụng nói chung và chuyên ngành Thiết kế Đồ họa nói riêng trong nước, khu vực và toàn cầu.

Cơ sở vật chất tốt với trang thiết bị hiện đại, có khả năng đáp ứng tối đa nhu học tập và thực hành của các bạn sinh viên.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp

Sinh viên Mỹ thuật công nghiệp trong giờ thực hành

Với tiêu chí trở thành trường đại học sáng tạo và thực hành (Practical & Creative University), sinh viên ngành Thiết kế thời trang sẽ sớm tiếp xúc với các dự án thực tế được lồng ghép vào chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Với mối quan hệ với doanh nghiệp của Trường và của các giảng viên trong khoa thì quá trình học tập, thực tập, tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm thì sinh viên được hỗ trợ ở mức tối đa.

Ngành Thiết kế đồ hoạ nằm trong những ngành có đào tạo song ngành, sinh viên theo học ngành này có thể đăng ký học song song và nhận thêm bằng đại học của ngành học thứ hai Truyền thông đa phương tiện hoặc Thiết kế thời trang.

Có nhiều cơ hội được tham gia các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài, và thực tập tại các công ty trong và ngoài nước.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…
  • Tổ chức thành lập doanh nghiệp chuyên về thiết kế đồ họa.
  • Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng Cử nhân Thiết kế đồ hoạ do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phòng Tuyển sinh va Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172