Ngành Thiết kế thời trang


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Ngành Thiết kế thời trang

Yêu thích cái đẹp, khả năng sáng tạo và tưởng tượng tốt, mong muốn tìm kiếm một ngành nghề phù hợp khiếu thẩm mỹ. Vậy thì ngành Thiết kế thời trang là một gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định hãy cùng HIU tìm hiểu Thiết kế thời trang là gì? mục tiêu đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang ra sao. Đọc tiếp trong bài viết dưới đây.

Ngành Thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật ứng dụng, được xem là ngành công nghiệp làm đẹp trong đó Nhà thiết kế là những người am hiểu về lĩnh vực thời trang, cảm quan nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ, có tài năng, óc sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thời trang đẹp nhất, độc đáo nhất phù hợp với văn hoá, xu hướng thời đại.

Không ít các bạn trẻ suy nghĩ thiết kế thời trang đơn thuần là may quần áo hay thiết kế trang phục trình diễn, tuy nhiên phạm vi hoạt động của ngành này khá rộng bao gồm 3 lĩnh vực chính gồm: thiết kế trang phục, thiết kế phụ kiện và thiết kế trang sức.

Ngành Thiết kế thời trang học gì?

Đào tạo các Nhà thiết kế thời trang có năng lực toàn cầu, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ kiến thức, năng lực tham gia vào thị trường thời trang trong và ngoài nước.

Có khả năng quản lý doanh nghiệp, làm việc độc lập chuyên môn tại các công ty thiết kế thời trang.

Đặc điểm nổi bật của ngành Thiết kế thời trang là gì?

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về mỹ thuật ứng dụng, có khả năng khai thác các phần mềm ứng dụng chuyên ngành thiết kế thời trang.

Sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Nội dung giảng dạy luôn bám sát và cập nhật liên tục kiến thức về xu hướng thời trang trên thế giới. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao, sinh viên HIU còn được học nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình… có khả năng khai thác các phần mềm công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế thiết kế thời trang.

Ngoài các môn học về chuyên ngành thời trang, sinh viên còn được đào tạo các môn bổ trợ gồm: nghệ thuật nhiếp ảnh, trang điểm, tạo mẫu, marketing thời trang, tổ chức sự kiện thời trang…

Các khoá đào tạo thời trang của HIU đều chú trọng vào thực tiễn ngành công nghiệp thời trang cũng như các chương trình thực tập tại các nhãn thời trang nổi tiếng. Sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện để phát huy tư duy và sáng tạo thông qua các giờ học ứng dụng hay trên những dự án sống động.

HIU thường xuyên tổ chức các khoá tham quan, thực tập, giúp sinh viên trải nghiệm ngành công nghiệp thời trang thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế tại trường. Đặc biệt, sinh viên được tham gia các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài, cơ hội thực tập tại các công ty trong và ngoài nước.

ngành Thiết kế thời trang ra trường làm gì?

Với xu thế phát triển hiện nay, khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Thiết kế thời trang đang có nhiều cơ hội lớn cho các nhà thiết kế trẻ chuyên nghiệp. Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang sinh viên có thể tham gia thị trường lao động với các vị trí công việc như:

Chuyên gia thiết kế tại các công ty ngành Thiết kế thời trang, quảng cáo, viện thời trang, tạp chí thời trang…

Tổ chức thành lập doanh nghiệp kinh doanh thời trang.

Có khả năng đảm nhận các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế thời trang tại các công ty trong và ngoài nước…

Tham gia giảng dạy các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty, tập đoàn khởi nghiệp do họ sáng lập.

bằng cấp ngành kỹ thuật xây dựng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Thiết kế thời trang do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được các thắc mắc “Thiết kế thời trang là gì ?” “Cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang". Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành thiết kế thời trang để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172