Ngành Trung Quốc học


Cập nhật lần cuối vào 10/12/2021

Trung Quốc học là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng. Vậy Trung Quốc học là gì? Học ở đâu là tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trung Quốc học là gì?

Trung Quốc học là một ngành học thuộc nhóm ngành khu vực học chuyên nghiên cứu về Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế, giúp người học hiểu về đất nước và con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.

Cụ thể, Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu toàn diện về đất nước Trung Hoa trên bình diện cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội… của đất nước Trung Quốc.

Mục tiêu đào tạo ngành Trung Quốc học

Cử nhân Trung Quốc học có kiến thức về văn hoá, xã hội Trung Quốc và có thể sử dụng thành thạo tiếng Trung (HSK 6) trong giao tiếp, biên/ phiên dịch, giảng dạy và nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, cử nhân Trung Quốc học còn có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5. Có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng để tự tin hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế.

Điểm nổi bật ngành Trung Quốc học tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Là một trong những ngành đào tạo sớm nhất của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trung Quốc học có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Đài Loan).

Sinh viên Ngành Trung Quốc học sẽ được đào tạo theo chương trình gồm 2 khối kiến thức cơ bản: kiến thức tiếng Trung và kiến thức chuyên ngành về Trung Quốc học. Ngoài ra còn có hệ thống các môn tự chọn phong phú gắn liền với thực tiễn công việc của sinh viên khi ra trường.

Ngay từ năm nhất, sinh viên Trung Quốc học được học tập với người Bản xứ ở các môn Khẩu ngữ, Ngữ âm, Ngữ pháp, Văn hoá…. Và được nghe giảng 100% bằng tiếng Trung Quốc vào học kỳ 3.

Thêm vào đó, sinh viên sẽ được đi thực tập trước khi ra trường tại các doanh nghiệp, các công ty liên doanh với nước ngoài để làm quen với công việc phiên dịch trong tương lai.

Đặc biệt, chương trình đào tạo tăng cường trau đồi năng lực tiếng Anh với (30 tín chỉ Anh Văn), cho phép sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Trung Quốc học tại HIU có thể tự tin đi khắp thế giới với hai ngôn ngữ Trung văn và Anh văn.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Trung Quốc học

Cử nhân Trung Quốc học có thể làm biên/ phiên dịch, nhân viên hành chính, thư ký văn phòng tại các cơ quan ngoại giao, sở ngoại vụ, các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong; làm hướng dẫn viên kiêm thông dịch viên cho các công ty Lữ hành

Giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các Trường Đại học học, Cao đẳng và Trung tâm ngoại ngữ.

Điểm trúng tuyển đại học HIU 2019

Cử nhân Trung Quốc học có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và nhận học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong theo các chuyên ngành khác nhau.

Bằng cấp ngành Việt Nam học

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng cử nhân Trung Quốc học do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng– HIU cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được các thắc mắc “Trung Quốc học là gì?” “Cơ hội nghề nghiệp của ngành Trung Quốc học”. Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành Trung Quốc học để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172