Ngành Y khoa


Cập nhật lần cuối vào 20/12/2021

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát về ngành Y khoa, giải đáp những thắc mắc bạn về Ngành Y khoa là gì? Thời gian đào tạo mấy năm?

Ngành Y khoa là gì? Y khoa (hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh là General Medicine) là ngành học đào tạo bác sĩ đa khoa. Trong thời gian đào tạo 6 năm (12 học kỳ), sinh viên Y khoa được đào tạo chuyên sâu các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về phòng bệnh, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ đa khoa có đủ năng lực hoạt động trong lĩnh vực sức khoẻ, có khả năng thăm khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến trong cộng đồng.

Đào tạo bác sĩ Bác sĩ đa khoa có đủ y đức, có kiến thức y học vững chắc và kỹ năng về lâm sàng và cộng đồng.

Có khả năng kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh.

Có năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học nhằm mục tiêu cao nhất là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chương trình đào tạo ngành Y khoa tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được xây dựng dựa theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và Bộ Y Tế.

Chương trình chú trọng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng tự phát triển để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra tốt để hành nghề chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng viên đầu ngành, uy tín và đầy nhiệt huyết

Cơ sở vật chất, hệ thống phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại.

Sinh viên thực tập, thực hành tại các phòng thực hành chức năng của trường và đi thực tập tại các bệnh viện là cơ sở y tế liên kết đào tạo với Trường như: Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Từ Dũ, Bệnh Viện 30/4, Bệnh Viện Nhi Đồng TP. HCM … và những đợt học thực tế cộng đồng.

Ngày nay, những thành tựu của khoa học, công nghệ đang thúc đẩy sự phát triển thần kì của y học, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng cao, tuy nhiên, số lượng bác sĩ của nước ta đang còn thiếu nhiều.

Ngoài các bệnh viện Trung ương và địa phương, hiện ngày nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được xây dựng, đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực. Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho các bạn có bằng Bác sĩ đa khoa.

Sinh viên tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa tại HIU có thể tham gia khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở y tế; Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo y dược; Làm việc trong các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe cũng như các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe

Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu…

Sau khi tốt nghiệp ngành y đa khoa, Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, các tân bác sĩ có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu trong nước cũng như ngoài nước theo các chương trình đào tạo cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ nội trú, Bác sĩ chuyên khoa cấp I và cấp II.

Bằng Bác sĩ Đa khoa do Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cấp.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172