Những điểm mới trong đề án tuyển sinh của HIU thí sinh cần biết!


Để tăng cơ hội trúng tuyển đại học, bên cạnh việc cân nhắc về quyết định chọn ngành nghề, thí sinh cũng cần hiểu rõ về quy chế tuyển sinh cũng như đề án tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng theo học. Dưới đây là những điểm mới trong đề án tuyển sinh 2020 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) thí sinh cần lưu ý.

HIU Tuyển sinh bằng Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Đa dạng hoá phương thức tuyển sinh là xu hướng khá rõ trong đề án tuyển sinh của các trường Đại học, trong đó có Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Xét Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCMlà phương thức tuyển sinh mới của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong năm 2020 này. Theo đó, Nhà Trường sẽ chính thức áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM để tuyển sinh tất cả các ngành học (41 ngành học) hệ đại học chính quy và chương trình học quốc tế hiện có của HIU.

Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo thang điểm 1200) và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt ngưỡng điểm xét tuyển do Đại học Quốc tế Hồng Bàng quy định.

 Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển:– Đợt 1:1/04 – 30/6/2020-Đợt 2: 1/07 – 30/7/2020-Đợt 3: 1/08 – 20/8/2020-Đợt 4: 21/08 – 30/8/2020-Đợt 5: Từ 1/9/2020

Cách thức đăng ký xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HIU).

– Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2020.

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Tuyển sinh hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký online theo đường dẫn: http://online.hiu.vn/tuyen-sinh

Bên cạnh phương thức tuyển sinh dựa trên Kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM, thí sinh có thể chọn các phương thức tuyển sinh khác của HIU gồm:  Xét học bạ THPT, thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức, xét tuyển đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài và xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test), năm học 2020 – 2021, trường còn xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM.

Các phương thức được xét tuyển độc lập với nhau và đều có giá trị xét tuyển ngang nhau. Thí sinh trúng tuyển đều theo học hệ đại học chính quy và đều được quyền lựa chọn các chương trình đào tạo theo nhu cầu và mong muốn.

Một điểm cần lưu ý là thí sinh có thể trúng tuyển ở nhiều phương thức khác nhau nhưng chỉ được quyền chọn và xác nhận nhập học ở một phương thức duy nhất.

Xem chi tiết: 6 Phương thức tuyển sinh 2020 của HIU TẠI ĐÂY.

Tuyển sinh Chương trình du học tại chỗ

Đẩy mạnh và tăng cường hội nhập trong giáo dục, mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm các chương trình học quốc tế, du học và nhận song bằng và bằng quốc tế đang là xu hướng chung tại Việt Nam, và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sớm xem đó là định hướng phát triển của mình.

16 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của HIU

Năm 2020, HIU chính thức tuyển sinh khoá đầu tiên Chương trình du học tại chỗ các ngành Quản trị doanh nghiệp; Quản trị Nhà hàng khách sạn & Du lịch quốc tế; An ninh mạng và Ngôn ngữ Anh. Thí sinh có thể đăng ký học chương trình Du học tại chỗ bằng 6 phương thức tuyển sinh của HIU. Sinh viên sẽ được học hoàn toàn với giáo trình của Đại học Bedforshire (Anh Quốc) đối tác của HIU cùng các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên nước ngoài do Đại học Bedforshire cử sang giảng dạy tại HIU. Tốt nghiệp sẽ nhận văn bằng cử nhân do Đại học Bedforshire cấp và có giá trị trên toàn thế giới.

Ngoài Đại học Bedfordshire, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã liên kết với nhiều trường đại học của Mỹ, New Zealand, Thụy Sĩ, Úc…, đào tạo các ngành có nhu cầu lao động cao như Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin… Chương trình liên kết mang đến cơ hội du học nước ngoài với chi phí tiết kiệm cùng cơ hội nhận bằng đôi, bằng cấp được châu Âu và Mỹ công nhận.

Chương trình Liên kết quốc tế của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Mã trường: HIU)

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, HIU có đến 4 chương trình học bao gồm: Chương trình liên kết quốc tế (với 5 trường và 12 ngành đào tạo), 16 ngành Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, Chương trình Du học tại chỗ và Chương trình đào tạo bằng tiếng Việt với 41 ngành học ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Mở mới nhiều ngành hot nhất trong tương lai ở Việt Nam

Bên cạnh việc bổ sung phương thức xét tuyển mới, tuyển sinh Chương trình Du học tại chỗ, để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động trong tương lai, cũng như đón đầu xu thế nhân lực phục vụ cho cuộc CMCN 4.0, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng dự kiến sẽ mở mới nhiều ngành học được đánh giá là thời thượng và có triển vọng trong tương lai.

Các ngành mở mới trong năm 2020-2021 (dự kiến) sẽ bao gồm: Quản lý Công nghiệp, Trí tuệ nhân tạo (AI), Kỹ thuật cơ điện tử, Digital Marketing, Y khoa, Cử nhân sức khỏe răng miệng, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Y sinh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật hạ tầng đô thị. 

Đặc biệt, trong số các ngành dự kiến sẽ mở mới năm 2020-2021, ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với chỉ tiêu dự kiến 50 học sinh được xem là ngành có sức hút lớn nhất. Bởi HIU là đơn vị ngoài công lập đầu tiên dự kiến mở và đào tạo ngành này.

Các ngành tuyển sinh 2020 của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh, các ngành học và chương trình đào tạo của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ Nhà Trường theo địa chỉ bên dưới.

PHÒNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG

Số 215 Điện Biên Phủ, P 15, Q Bình Thạnh, TP HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 bấm phím 3401 – Hotline: 0938 69 2015 – 0964 239 172

Website: https://admissions.hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn

HIU là thành viên của NHG

 Lượt xem: 1340