Quản trị Sự kiện: Ngành học mới đón đầu xu thế thời đại


Cập nhật lần cuối vào 26/10/2021

Quản trị sự kiện là một ngành mới, rất tiềm năng tại Việt Nam. Nhu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chất lượng cao, được đào tạo bài bản phục vụ cho lĩnh vực này là rất lớn. Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong hai trường đại học đầu tiên và hiếm hoi ở Việt Nam đào tạo ngành học này.

Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, đa văn hóa, mức lương rất cạnh tranh và luôn được săn đón bởi các tập đoàn truyền thông, sự kiện, các công ty du lịch lữ hành…chính là những điểm nổi bật của ngành Quản trị Sự kiện.

Chung kết cuộc thi Áo dài HIU 2021
Vòng chung kết Áo Dài Việt tổ chức tại HIU

Quản trị sự kiện là gì?                                                                                   

Quản trị sự kiện là ứng dụng quản trị dự án vào việc lên kế hoạch và triển khai những sự kiện trong các lĩnh vực: giải trí, kinh doanh, thương mại, văn hóa, thể thao… thông qua các hình thức hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ, tiệc, hội thi, quảng bá…nhằm cung cấp dịch vụ, giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu… đến với khách hàng và công chúng.

Quản trị sự kiện bao gồm việc tạo, điều phối và quản lý tất cả các thành phần khác nhau của một sự kiện từ lên kịch bản, quảng bá, tài trợ, phục vụ khách hàng, quản lý tài chính, nhân sự…để đảm bảo sự kiện được diễn ra thành công.

Ngành học mới, nhu cầu nhân lực cao

Theo Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, mỗi năm Việt Nam có hơn 8.000 lễ hội và sự kiện lớn, trung bình mỗi ngày diễn ra khoảng 21 lễ hội, sự kiện. TP.HCM có 576 công ty tổ chức chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện văn hoá, thể thao, quảng cáo, trung tâm triển lãm và tổ chức hội nghị.

Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực chuyên nghiệp làm việc lĩnh vực tổ chức sự kiện rất cao với mức lương cạnh tranh, hiện tại chỉ có 2 trường đại học đào tạo hệ cử nhân ngành học này trên cả nước (trong đó có HIU). Do đó, sinh viên ngành Quản trị sự kiện sẽ có được lợi thế lớn và cơ hội nghề nghiệp có thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Một sự kiện giao lưu với diễn viên Nam Thư tại HIU

Học gì từ ngành Quản trị sự kiện tại HIU

Chương trình đào tạo Quản trị Sự kiện tại HIU chú trọng thực hành, năng lực lãnh đạo, phát triển khả năng kinh doanh và khởi nghiệp; khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về truyền thông, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa và những kiến thức chuyên sâu về tổ chức và quản trị sự kiện.

Bên cạnh kiến thức, sinh viên còn sẽ được trang bị các kỹ năng chuyên môn như thiết lập quan hệ với công chúng, kỹ năng tổ chức, quản lý sự kiện trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra; viết kịch bản, thiết kế website, Kỹ năng làm việc với nhà cung cấp, Kỹ năng quản lý tài chính, Kỹ năng triển khai và giám sát thực hiện, Kỹ năng hoạch định và quản lý rủi ro, kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin, giao tiếp, phỏng vấn…

Thạc sĩ Trần Tuấn Đạt, trong một sự kiện tại HIU

Tại sao nên học Quản trị Sự Kiện tại HIU?

Có 3 lý do khiến HIU trở thành lựa chọn hàng đầu để học ngành QTSK:

– Trường ĐHQT Hồng Bàng với cơ sở vật chất hiện đại, nổi tiếng là nơi thường xuyên tổ chức, đăng cai các sự kiện văn hóa, giải trí, học thuật lớn, điển hình như cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam, Chạy đi Chờ Chi, Chung kết Ngôi Sao PT, các sự kiện giới thiệu phim mới, thi hoa khôi sinh viên Miss HIU.

– Sinh viên ngành Quản trị sự kiện được thực hành qua việc tham gia các sự kiện thật do Trường tổ chức bao gồm các hoạt động chuyên ngành về tổ chức sự kiện, truyền thông, sự kiện thiện nguyện, các lễ hội, cuộc thi, hội nghị…

– HIU có mối quan hệ doanh nghiệp rộng rãi và gắn bó. Sinh viên cũng được gửi đến các cơ quan truyền thông, các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để thực hành nghiệp vụ nghề nghiệp và nâng cao cơ hội được tuyển dụng ngay khi còn đang học.

Giao lưu với các Siêu trí tuệ Việt Nam tại HIU

Tốt nghiệp ngành Quản trị  sự kiện bạn đảm nhận công việc gì?

Cử nhân ngành Quản trị sự kiện là lựa chọn hàng đầu cho các công việc ở các cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo và các công ty du lịch, giải trí, cơ quan ngoại giao,… trong nước và quốc tế.

Các vị trí công việc phổ biến cho cử nhân ngành Quản trị sự kiện gồm:

 • Quản lý tổ chức sự kiện
 • Quản lý triển lãm
 • Giám đốc dịch vụ hội nghị
 • Sản xuất sự kiện
 • Quản lý tài trợ
 • Quản lý dịch vụ khách hàng
 • Truyền thông sự kiện

Ngành Quản trị sự kiện thi khối nào?

Hiện nay, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng xét tuyển  theo 6 phương thức bao gồm:

 • Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
 • Xét Kết Quả Học bạ THPT
 • Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU
 • Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test)
 • Xét Tuyển thẳng
 • Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Đối với ngành Quản trị Sự Kiện (Mã ngành: 7340412), xét tuyển theo 4 tổ hợp gồm:

 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • A01: Toán, Lý, Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Anh

Chi tiết xem Tại Đây.

Bên cạnh đăng ký xét tuyển bằng các tổ hợp môn thí sinh có thể xét tuyển học bạ 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12) và Xét tuyển học bạ bằng tổng điểm 3 năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

Xem thêm >> Điều kiện xét tuyển học bạ vào Đại học Quốc tế Hồng Bàng từ A-Z

Phòng Tuyển Sinh và Truyền Thông

 • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 692015 – 0964 239172
 • Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/
 • Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172