Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?


Cập nhật lần cuối vào 02/11/2021

ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là môn học kinh tế có sự cộng hưởng của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự… Vậy thời gian học ngành quản trị kinh doanh trong bao lâu? Sinh viên sẽ học những môn học nào?

Thời gian học ngành quản trị kinh doanh trong bao lâu?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều chuyên ngành bao gồm: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing…

Thời gian đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học là 4 năm. Chương trình đào tạo của ngành hướng tới mục tiêu trang bị kiến thức kinh tế, kinh doanh và quản trị để điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có khả năng xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tiếp thị – marketing, kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp, quản trị bán hàng và quản trị truyền thông…

Quản trị kinh doanh

Thời gian đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học là 4 năm

Các môn học thú vị sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ học trong 4 năm

Quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự… Khi đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh, trong suốt 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các môn liên quan đến “Quản trị” và “Kinh doanh”.

Bên cạnh những môn học cơ sở liên quan đến kinh tế như Kinh tế lượng, Marketing căn bản, Quản trị học, Tiền tệ ngân hàng, Thương mại điện tử, Content Marketing, Email Marketing… bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức kinh tế đặc biệt là về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu bao gồm:

  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị marketing
  • Quản trị kế hoạch tài chính
  • Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị về chiến lược kinh doanh
  • Quản trị dự án
  • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng
  • Quản trị truyền thông
  • Ngành quản trị kinh doanh
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Sinh viên được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Tại một số trường có môi trường đào tạo quốc tế như Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên được học tập với khung chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh được xây dựng theo hướng mang tính ứng dụng cao, cập nhật những môn học đáp ứng xu thế phát triển của kinh tế.

Ngoài kiến thức ngành sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đặc biệt sinh viên sẽ được học tăng cường, cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh ngay từ năm nhất đại học.

Đặc biệt, nhờ vào mạng lưới rộng lớn của các mối quan hệ hợp tác đào tạo chặt chẻ giữa HIU với các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty lớn cả trong và nước ngoài, sinh viên thường xuyên được tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế thông qua các buổi toạ đàm, workshop, talkshow giao lưu chia sẻ cùng các nhân vật nổi tiếng là doanh nhân, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Bây giờ bạn đã biết “Thời gian học ngành Quản trị kinh doanh trong bao lâu?”, “Những môn học của ngành quản trị kinh doanh?”. Đã đến lúc bạn tìm thức về phương thức tuyển sinh, điểm chuẩn của ngành quản trị kinh doanh để đăng ký đeo đuổi ướ mở trở thành nhà lãnh đạo, CEO trong tương lai.

khám phá Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172