Top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai


Cập nhật lần cuối vào 15/03/2022

Bạn đang tìm hiểu về các ngành nghề có triển vong trong tương lai để đầu tư cho bản thân ngành nghề phù hợp. Dựa trên sự thay đổi của xu hướng cũng như nhu cầu của xã hội. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho bạn biết thông tin về các ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai.

Xu thế toàn cầu hóa, đầy mạnh phát triển kỹ thuật công nghệ, các ngành nghề mới liên tục xuất hiện. Đây cũng là biểu hiện của sự thay đổi về mặt xã hội cũng như công việc trong tương lai. Là học sinh, các em phải luôn cập nhật xu hướng để định hình được ngành nghề nào có nhiều cơ hội phát triển. Chỉ như vậy em mới có thể chọn được nghề nghiệp vững vàng, đảm bảo thu nhập lâu dài.

Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Ngành thương mại điện tử có triển vọng lớn

Ngành thương mại điện tử là ngành mới nổi và cũng là ngành trẻ nhất hiện nay. Ngành thương mại điện tử ra đời do nhu cầu của thị trường thương mại. Trong những tình thế bắt buộc để đảm bảo vận hành doanh nghiệp theo xu hướng của người tiêu dùng. Ngành thương mại diện tử lúc đó có sứ mệnh cấp bách là đào tạo ra nguồn nhân sự đáp ứng yêu cầu về lao động cho ngành.

Em có thể hiểu đây là ngành nghề giúp doanh nghiệp phân phối và bán hàng trên mạng điện tử. Chịu trách nghiệm lên kế hoạch bán hàng, mang lại hiểu quả cao về doanh thu cho doanh nghiệp. Với sự phát triển chóng mặt về các app giao hàng, app bán hàng điện tử, các phương thức kinh doanh online. Điều này tạo cơ hội cho ngành Thương mại điện tử phát triển nhanh chóng.

Các ngành nghề về ngôn ngữ

Có nhiều đánh giá thấp về ngành ngôn ngữ trong những năm tới. Nhưng thật ra đây là một ngành tạo ra thu nhập và cơ hội nghề nghiệp cao. Mặc dù kỹ thuật công nghệ không ngừng phát triển tạo ra nhiều công cụ hỗ trợ thông dịch. Tuy nhiên để tạo ra một công cụ dịch thuật ra ngôn ngữ nói hay văn bản thì khó để có thiết bị nào thay thế được con người. Người học ngành về ngôn ngữ không chỉ có học về ngôn ngữ mà họ còn nghiên cứu về văn hóa lễ nghi của quốc gia đó.

Đồng thời sắp tới, nước ta đẩy mạnh ngoại giao quốc tế. Hứa hẹn sẽ có nhiều doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư ở nước ta. Đây là cơ hội nghề đầy triển vọng cho các ngành ngôn ngữ. Vì vậy trong những năm tới, ngành ngôn ngữ là ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành Digital Marketing

Khỏi phải bàn cãi về độ hot của ngành Digital Marketing trong những năm gần đây. Vậy liệu ngành Digital có thật sự mang lại nhiều triển vọng phát triển trong tương lai? Với xu hướng kinh doanh truyền thông online, công nghệ số không ngừng đổi mới. Cho thấy rằng tất cả phương tiện Marketing đang dần trở nên số hóa. Không có một doanh nghiệp nào còn làm những việc thủ công để thu thập dữ liệu khách hàng. Đồng thời ngành Digital Marketing đang dần thay thế đi các phương thức marketing cũ. Dự đoán trong tương lai gần nhất, Digital Marketing chiếm ưu thế chính trong tiếp thị khách hàng.

Ngành nghể có triển vọng – Công nghệ thông tin

Trước nay, ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành học không bao giờ ngừng hot. Vì đây là ngành giúp thúc đẩy phát triển xã hội theo đúng hướng hiện đại hóa. Không chỉ mang lại nguồn thu nhập cao ổn định mà còn là ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai. Mỗi năm số nguyện vọng đăng ký học ngành công nghệ thông tin luôn đứng top. Việc không ngừng đẩy mạnh phát triển kỹ thuật công nghệ giúp cho ngành Công nghệ thông tin có điều kiên phát triển.

Ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng     

Ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành quản lý việc xuất nhập và vận chuyển nguồn hàng cho các cơ sở sản xuất, nhà máy, công xưởng. Ngành có sự liên kết giữa việc cung cấp hàng hóa và tiêu thụ hàng hóa. Tại sao ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng trở thành ngành nghề có triển vọng? Bắt kịp xu hướng phát triển thương mại hóa, việc sản xuất và tiêu thụ được đẩy mạnh. Đi theo đó là nhu cầu quản lý, phân phối và vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện cho phát triển ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng. Hiện tại lượng học sinh đăng ký học ngành này còn ít trong khi nhu cầu tuyển dụng cao. Vì vậy chọn ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng là đầu tư vững vàng trong tương lai.

Trường Đại học Quốc tê Hồng Bàng đào tạo 47 ngành học. Hơn 25 năm phát triển chất lượng giáo dục và đạo tạo, HIU đã có nhiều công hiến cho xã hội khi mỗi năm cho ra hàng nghìn nhân lực có chất lượng chuyên môn cao. Trường đào tạo 47 nganh học thuộc 6 khối ngành: khối sức khỏe, khối Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, khối Kỹ thuật công nghệ, khối Khoa học và Xã hội, khối Kinh tế – Quản trị, khối Giáo dục.

Tìm hiểu về 47 ngành học của HIU tại đây.

Đăng ký xét tuyển học bạ online cho các ngành học trên tại đây.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172