CLB khởi nghiệp đồng hành cùng thí sinh vòng chung kết “HIU Light 2020”


Cập nhật lần cuối vào 31/05/2021

Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – HIU LIGHT 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Vậy các thí sinh xuất sắc vào chung kết đang chuẩn bị gì cho vòng thi quan trọng này?

Chính thức khởi động từ tháng 8/2020, sau 3 tháng phát động HIU LIGHT 2020 nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của sinh viên các khoa ngành. Ngày 18/11 vừa qua, tại vòng bán kết, ban tổ chức đã chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc đi tiếp vào vòng trong, gồm:

Trần Minh Hoàng – tác giả ý tưởng 7AM – chuỗi cà phê take away (bìa trái) học về Quản trị tài chính và lập bản kế hoạch kinh doanh do chuyên viên TTKN-QHDN tập huấn

– Ý tưởng App Pika Green – Tác giả Phan Thị Tuyết Hạnh – ngành Quản trị Kinh doanh

– Ý tưởng Điều khiển ngôi nhà thông minh qua ứng dụng – Tác giả Nguyễn Hữu Nghĩa – Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử

– Ý tưởng  ALL In One – Tác giả Vũ Hải Long- Ngành Dược

– Ý tưởng 7AM – Chuỗi cà phê take away kết hợp – Tác giả Trần Minh Hoàng – Quản trị Kinh doanh

– Ý tưởng Nghiên cứu các giải pháp phát triển cung ứng sách và trang thiết bị Y khoa dành cho Sinh viên Khối ngành sức khỏe – Nhóm tác giả: Đặng Đức Mạnh đại diện nhóm – ngành Răng Hàm Mặt.

Tại vòng chung kết, ngoài thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp, các thí sinh phải trình bày kế hoạch kinh doanh và quản trị tài chính. Do top 5 vào chung kết đa phần đều không học các ngành kinh tế nên để viết được kế hoạch kinh doanh và Quản trị tài chính là điều không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, CLB Khởi nghiệp đã tổ chức các buổi tập huấn, trực tiếp hướng dẫn cho từng thí sinh các kiến thức cơ bản về quản trị tài chính cũng như lập kế hoạch kinh doanh.

Nếu như tài chính là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp, việc nắm vững các kiến thức chi phí vận hành, doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền…rất quan trọng. Thì việc lập một bản kế hoạch kinh doanh cũng không kém phần quan trọng, một ý tưởng kinh doanh dù có tốt đến đâu, nếu không có kế hoạch kinh doanh tốt thì các start – up rất khó để đi được đường dài. 

Trong tháng 10, các thí sinh sẽ lần lượt được tập huấn, hướng dẫn viết Kế hoạch kinh doanh và các kiến thức cần thiết về Quản trị tài chính. Sau đó, sẽ có buổi workshop do các chuyên gia trực tiếp hướng đẫn, để giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết sắp tới.

Vũ Hải Long, sinh viên ngành Dược tác giả ý tưởng ALL In One (bìa trái) tham gia tập huấn

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – HIU LIGHT là sân chơi dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đam mê và muốn thử sức với “sân chơi” khởi nghiệp. Sau 2 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên các ngành học tham dự.


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172