NGÀY TÌNH NGUYỆN ĐỎ “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO – NĂM 2022”


Cập nhật lần cuối vào 16/04/2022

HIU– Hơn 400 đơn vị máu được tiếp nhận trong chương trình Ngày tình nguyện đỏ năm học 2021 – 2022 do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu Huyết học tổ chức

Vừa qua, vào ngày 02/4/202216/04/2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học tổ chức ngày tình nguyện đỏ “Hiến máu nhân đạo – Năm 2022” tại 2 cơ sở của trường.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân trong lúc khó khăn, nguy cấp. Một giọt máu hồng cho đi sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn thành phố, mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Thông qua chương trình này giúp sinh viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức được sự sống, biết quan tâm đến hoàn cảnh của người khác, góp một phần “sức trẻ” cho cộng đồng và xã hội.

Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y – bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách thức đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà cũng như hỗ trợ chi phí đi lại.

Trải qua 2 ngày đợt máu tại hai cơ sở Điện Biên Phủ và Hòa Bình, Ngày hội đã có được hơn 400 đơn vị máu.

Đã thành thông lệ, mỗi năm 2 lần, Nhà trường lại phối hợp với các bệnh viện, Hội chữ thập đỏ để tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hàng trăm đơn vị máu đã được hiến góp phần giải quyết vấn đề thiếu máu trong y tế, làm phong phú ngân hàng máu Việt Nam. Điều đó là minh chứng cho việc Nhà trường không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, xem trách nhiệm cộng đồng là một phần quan trọng gắn liền với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, hướng tới một Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng phát triển toàn diện từ đào tạo, nghiên cứu khoa học đến phục vụ cộng đồng.

—HSVHIU—


Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172