Chấp nhận lương 0 đồng vì muốn trở thành Doanh nhân thành đạt


Tham dự chương trình Hội thảo “Chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên Hội nhập và Khởi nghiệp”, cô sinh viên năm cuối Ngành Quản trị Kinh doanh Nguyễn Thị Thành – vô cùng bất ngờ, hào hứng khi được tuyển dụng trực tiếp trong chương trình.

Hội thảo “Chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên Hội nhập & Khởi nghiệp” do Trung_tâm_Khởi_nghiệp_và_Quan_hệ_Doanh_nghiệp tổ chức diễn ra vào sáng ngày 23/7/2020 thu hút hơn 400 sinh viên đến từ các khoa đào tạo của Trường Đai học Quốc tế Hồng Bàng. Với sự góp mặt của các diễn giả là những nhà lãnh đạo đến từ các Doanh nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực: Marketing, Tài chính, Quản trị kinh doanh, IT, Ngôn ngữ…
Chia sẻ cùng sinh viên HIU có sự tham dự của Ban giám Nhà Trường và lãnh đạo của các công ty Truyền thông, ngân hàng… Bao gồm: PGS.TS Trần Mạnh Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; ThS. Nguyễn Mai Lâm – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Giáo dục Quốc tế Restart; Bà Nguyễn Thị Mỹ – Tổng Giám đốc Công ty CP Fsmart; ThS. Vũ Trần Thiên Hỷ Khánh Vân – Giám đốc nhân sự Tập đoàn Công nghệ Sao Bắc Đẩu và TS. Nguyễn Thành Công – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – Ngân hàng TMCP Việt Á.

Trong phần giao lưu, sinh viên HIU đã đặt nhiều câu hỏi và nhận được giải đáp trực tiếp từ các diễn giả. Đặc biệt một màn “Phỏng vấn thử, tuyển dụng thật” ngay tại Hội trường từ những câu hỏi giao lưu đầu tiên đã tạo nên bầu không khí thật “khác lạ”.

Bằng khả năng tiếng Anh tốt, quyết tâm học hỏi, tích luỹ kiến thức kinh nghiệm để trở thành doanh nhân thành đạt, cô sinh viên Nguyễn Thị Thành đã chinh phục được ThS. Nguyễn Mai Lâm – Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Giáo dục Quốc tế Restart và chính thức được tuyển dụng với mức lương hấp dẫn 10 triệu đồng/ tháng sau khi hoàn thành thử thách 1 tháng đầu tiên học việc với mức lương “0 đồng”.
Em cảm thấy chương trình thật sự rất có ích, đặc biệt là sinh viên chuẩn bị bước vào môi trường làm việc thực tế như em, những kiến thức mà các diễn giả, thầy cô trong chương trình vô cùng ý nghĩa. Giúp em có cái nhìn toàn diện không chỉ trong bó hẹp trong việc khởi nghiệp, cách trình bày CV mà còn là những kiến thức xã hội quan trọng để hoà nhập tốt môi trường làm việc”. Chia sẻ của cô bạn Nguyễn Thị Thành – người xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp trong chương trình để được nhận vào làm với vai trò học viên cũng là cảm nhận chung của các bạn sinh sinh viên tham dự chương trình.

Buổi hội thảo đã giúp sinh viên HIU hiểu về lộ trình khởi nghiệp và tự tin hơn trong việc định hướng nghề nghiệp, đặc biệt là những kiến thức góp nhặt giúp bạn có cái nhìn toàn diễn hơn trên con đường xây dựng công việc kinh doanh riêng.

Chủ đề thực tế, buổi hội thảo là cơ hội để sinh viên HIU trang bị vững chắc những kiến thức lẫn kỹ năng quan trọng để sẵn sàng hội nhập, khởi nghiệp và phát triển bản thân”. – PGS.TS Trần Mạnh Hà Phó hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chia sẻ.

 Lượt xem: 224

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172