Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Nhật

Cơ sở vật chất hiện đại
Nhà trường đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm cho sinh viên Trường.

Giảng viên chất lượng
Giảng viên có học vị Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ được đào tạo từ nước ngoài và đã có nhiều năm giảng dạy.

Trải nghiệm sinh viên
Sinh viên HIU còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi động, hấp dẫn tại Trường.

CƠ SỞ VẬT CHẤT NGÀNH

VĂN BẰNG KHI TỐT NGHIỆP

Cử nhân Ngôn ngữ Nhật

Thời gian đào tạo
3.5-4 năm

Thông tin ngành học

Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ quốc tế, theo đó ngôn ngữ Nhật đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối Ngôn ngữ học Châu Á. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật cùng với kiến thức về văn hoá Nhật Bản, đạo đức tốt và năng lực chuyên môn vững vàng, tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  • Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật trang bị các kiến thức về đất nước, con người, văn hoá Nhật Bản và có khả năng sử dụng tiếng Nhật thuần thục (JLPT N2), có khả năng giảng dạy Nhật ngữ hoặc biên/ phiên dịch trình độ trung cấp.
  • Rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Nhật để hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.
  • Có khả năng tự học, tự nghiên cứu nhằm đạt được những trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) để nghiên cứu, giảng dạy và làm việc tại các cơ quan, các Viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực khoa học Xã hội và Nhân văn.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Được học với giảng viên người Nhật, được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia, sinh viên người Nhật thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa, trao đổi văn hóa do nhà trường tổ chức
 • HIU thường xuyên ký kết hợp tác với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, tạo cơ hội thực tập làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường
 • Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản có mối quan hệ chặt chẽ với nhà trường, giới thiệu nhiều cơ hội thực tập, việc làm hưởng lương tại Nhật Bản.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • Cử nhân Nhật Bản học có thể làm biên/ phiên dịch, hoặc công tác quản lý, văn phòng tại các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp của Nhật Bản, các công ty liên doanh với nước ngoài, các cơ quan đối ngoại;
 • Cử nhân Nhật Bản học có thể giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, THPT, các trung tâm ngoại ngữ;
 • Cử nhân Nhật Bản học có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn và nhận học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Nhật Bản thuộc các chuyên ngành khác nhau.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172