Giới thiệu ngành Quan hệ công chúng

Cơ sở vật chất hiện đại
2 cơ sở đào tạo tọa lạc ngay trung tâm thành phố với các phòng thực hành, giảng đường hiện đại

Giảng viên chất lượng
Giảng viên có học vị Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ được đào tạo từ nước ngoài và đã có nhiều năm giảng dạy.

Hệ sinh thái việc làm – thực tập
500 doanh nghiệp đồng hành tạo cơ hội kiến tập, thực tập và ngân hàng việc làm toàn thời gian – bán thời gian dành riêng cho sinh viên

CƠ SỞ VẬT CHẤT NGÀNH

VĂN BẰNG KHI TỐT NGHIỆP

Cử nhân Quan hệ công chúng

Thời gian đào tạo
3.5-4 năm / 125 tín chỉ

Thông tin ngành học

Quan hệ công chúng (Public Relations – PR) là thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, giới truyền thông… nhằm định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Hiện nay, nhu cầu tăng cao về định vị thương hiệu đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng chuyên nghiệp. Do đó, đây là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Chương trình trang bị cho sinh viên các kiến thức về Quan hệ công chúng trong tổ chức, doanh nghiệp; Hình thái của hoạt động PR; Phương thức và bản chất PR trong nội bộ với cộng đồng; Hiểu biết sâu về nhiệm vụ và hoạt động của PR cụ thể trong từng lĩnh vực…
 • Ngành Quan hệ công chúng đào tạo 2 chuyên ngành:
  Chuyên ngành Quan hệ công chúng: Đào tạo chuyên viên để xây dựng, duy trì, phát triển hình ảnh và mối quan hệ giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với các nhóm công chúng mục tiêu.
 • Chuyên ngành Truyền thông thương hiệu: Đào tạo đội ngũ chuyên xây dựng, tổ chức hoạt động truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp nhằm phát triển thương hiệu bền vững.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 • Khoảng 30% thời lượng các môn học dành cho hoạt động thực hành kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống trong hoạt động thiết lập quan hệ bình đẳng và cùng có lợi giữa các đối tác.
 • HIU có mối quan hệ chặt chẽ và hợp tác chiến lược với các đơn vị truyền thông lớn: Báo Thanh Niên, Báo Tiền Phong, Đài truyền hình TP.HCM, … tạo môi trường thực hành và cơ hội việc làm cho sinh viên
 • Học tập cùng chuyên gia, nhà báo từ các cơ quan báo chí, truyền hình, công ty truyền thông do HIU mời về trường giảng dạy, hoặc giao lưu chia sẻ tại các buổi workshop.
 • Phòng thực hành Studio dành riêng cho sinh viên của ngành học và thực tập, bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động truyền thông được tổ chức tạo môi trường học thực tế cho sinh viên
 • Hệ sinh thái hơn 500 doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường trong việc thực tế hóa chương trình đào tạo, cơ hội thực hành, thực tập và ngân hàng việc làm bán thời gian – toàn thời gian cho sinh viên ngay từ năm nhất.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

 • Chuyên viên quan hệ công chúng, chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng tại các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ.
 • Phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông đối nội và đối ngoại.
 • Xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu…
 • Cử nhân ngành Quan hệ công chúng có thể học bậc sau đại học các chuyên ngành Quan hệ công chúng, Báo chí học, Quản trị truyền thông…và sau đó tham gia giảng dạy, nghiên cứu về quan hệ công chúng, truyền thông tại các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu.

Liên hệ chúng tôi ngay: 0938.69.2015 - 0964.239.172